10 lời khuyên giúp bạn giảm cân nhanh nhất

06/12/2011 13:01 Hồng Nhung
(GDVN) - Ăn quá nhiều thức ăn trong bữa tối chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.  Vậy Cẩm nang đẹp xin đưa ra cho bạn 10 lời khuyên hữu ích nhất.

1.     Sau 8 giờ tối vẫn có thể ăn cái gì đó

Bạn nghĩ rằng, sau 8 giờ tối mình vẫn có thể ăn cái gì đó? Trên thực tế khi bạn ăn thứ gì đó đều không quan trọng, ảnh hưởng chính đến cân nặng chính là calo. Tập thể dục chính là giải pháp giải phóng calo dư thừa tích tụ trong quá trình bạn ăn uống.

2.     Căn bản không có cái gọi là “thức ăn không có calo”

Tuy nhiên, mỗi loại thức ăn mà bạn ăn không ít thì nhiều cũng chứa một hàm lượng calo nhất định. Vì vậy bạn nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn ăn cái gì đó.

3.     Đừng quên tính lượng calo trong đồ uống

Nếu bạn thực sự nghĩ muốn giảm béo nhanh, bạn sẽ phải từ bỏ coca, nước trái cây cũng các loại đồ uống yêu thích nhất khác, thay bằng uống nước lọc.

4.     Đồ ngọt cũng có thể ăn bữa tối

Chuyên gia y tế nói rằng: Bạn có thể ăn ngọt như là “phần thưởng” ngọt ngào cho một ngày mệt mỏi, nhưng điều này không giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân dài hạn, vì vậy việc này không thể kéo dài mỗi ngày.

5.     Khi trời lạnh lại càng có động lực giảm béo

Vì giữ nguyên nhiệt độ cơ thể, hệ thống trao đổi chất của cơ thể người ở trong mùa đông sẽ hoạt động nhanh hơn, do đó tiêu hao càng nhiều calo, đó là vì sao mùa đông chúng ta sẽ thường ăn nhiều hơn. Vì vậy bạn cần duy trì chế độ ăn hợp lý của mình để đạt được mục đích giảm cân.

6.     Cân nặng lên xuống thất thường sẽ không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn

Nếu như bạn đã vô số lần giảm béo thất bại, vô số lần đau khổ khi cân nặng giảm đi rồi lại tăng lên, bạn đừng bỏ cuộc, ăn uống điều độ với một lượng lớn calo sẽ không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn, chỉ là quá trình giảm cân nặng không có tác dụng mà thôi.

7.     Không nhất định loại bỏ thịt ra khỏi bữa ăn

Trong thời gian giảm béo không phải hoàn toàn tránh ăn thịt, tùy thuộc vào tính chất mà bạn có thể lựa chọn có thể ăn hay không? Hay ăn với số lượng như thế nào?

8.     Ăn uống điều độ quả thực có tác dụng giảm cân

Nếu ăn uống điều độ với lượng thức ăn cung cấp lượng calo ít hơn. Bạn phải thực sự kiên trì giảm cân theo đúng kế hoạch của mình. Bên cạnh vận động thì ăn uống điều độ là yếu tố quan trọng bậc nhất giúp bạn giảm cân thành công.

9.     Trẻ em béo không cần phải tiến hành chế độ ăn uống nhiêm khắc

Nếu con của bạn chỉ vượt quá cân nặng tiêu chuẩn 5 đến 6 kg thì không cần phải thực hiện theo kế hoặc ăn uống nghiêm khắc, bố mẹ nên cố gắng điều chỉnh cơ cấu món ăn hàng ngày, ăn nhiều rau, hoa quả và lúa mạch, không nên cho trẻ con ăn lung tung, ngoài ra vận động nhiều cũng vô cùng cần thiết.

10.  Không có calo như thường sẽ khiến cho cơ thể phát phì

Có thể nói béo là do nhiều nguyên nhận, có khả năng là do không có thói quen ăn uống lành mạnh, cũng do những biện pháp giảm cân không đúng gây tác dụng ngược lại. Vì vậy chỉ khi chú ý tới cuộc sống của mình bạn mới có thể có một cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

Hồng Nhung