Bốt nào hợp với dáng bạn?

11/12/2011 06:09 Theo Zing
Để chọn được một đôi bốt đẹp và giúp bạn gái khoe dáng ngọc, yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đó là nó có phù hợp với dáng người hay không.

Thời tiết mùa đông lạnh giá trong mấy ngày gần đây rất thích hợp để các bạn gái diện bốt mỗi khi dạo phố, đi học, hoặc đi làm. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết cách chọn bốt sao cho đẹp mắt và đặc biệt là tôn dáng. Thông thường, khi đi chọn giày dép, chúng ta chỉ quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc, và kích cỡ (cứ vừa chân là được) mà quên đi yếu tố quan trọng nhất – hình dáng cơ thể.

Dáng người thấp và nhỏ nhắn

Những bạn gái có dáng người nhỏ nhắn một chút nên chọn những đôi bốt gót cao để nâng chiều cao (gót nhọn, gót vuông, hoặc đế xuồng đều được). Nếu bạn mặc váy ngắn có chiều dài quá đầu gối một chút thì càng cần phải đi bốt cao gót.

Những kiểu bốt mũi nhọn cũng khiến đôi chân bạn có cảm giác như dài hơn. Nếu bạn gái kết hợp bốt với quần dài thì nên chọn những đôi bốt có cùng gam màu với trang phục.

Dáng người hình chữ nhật

Nếu bạn sở hữu cơ thể hình chữ nhật hoặc dáng dấp hơi nam tính một chút, bạn càng cần phải đi những đôi bốt gót nhỏ bởi vì kiểu bốt này sẽ khiến người bạn trông duyên dáng, yểu điệu hơn (ngay cả khi bạn không có đường cong).

Những đôi bốt hơi kiểu cách một chút (dây đai, có khóa, cổ lông…) cũng rất phù hợp với bạn gái thuộc nhóm này. Diện những đối bốt này trông bạn sẽ nữ tính hơn rất nhiều.


Dáng người đồng hồ cát

Bạn gái nào may mắn sở hữu thân hình đồng hồ cát với những đường cong nóng bỏng trên cơ thể nên chọn những đôi bốt có kiểu dáng vững chãi một chút. Hãy thử một đôi bốt có gót hình nón (gót cao hay thấp thì tùy theo sở thích của bạn), nhưng nhớ là mũi phải hình tròn để tương đồng với những đường nét trên cơ thể.

Dáng người quả lê

Các bạn gái có dáng người quả lê (phần cơ thể dưới to hơn phần trên) thường có đôi chân to, do đó, các bạn không nên chọn những đôi bốt có chiều dài cao quá đầu gối vì nó sẽ chia chân bạn ra làm đôi, trông càng béo hơn. Hãy chọn những đôi bốt có chiều dài từ đầu gối trở xuống (đôi bốt một màu càng tốt). Về phần gót, bạn nên chọn bốt gót to.


Dáng người quả táo

Lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng có dáng người quả táo (vai rộng và ngực nở) chính là những đôi bốt đế xuồng vì nó giúp cân bằng phần cơ thể trên và cơ thể dưới.

Theo Zing