Người gầy có nên mặc vải voan?

09/01/2012 11:54 SSM
Tôi hiện là kế toán, 25 tuổi, thân hình hơi ốm, không - phải nói là rất ốm! Người mang vóc ốm có nên mặc voan không? Và tôi nên may kiểu dáng như thế nào?

Câu hỏi: 

"Tôi cao 1m50, nặng 38kg thôi. Tôi không biết trang phục nào mình cần mặc và nên tránh những trang phục nào. Tôi rất thích mặc váy nhưng không biết mình mặc có phù hợp không, và định may một vài kiểu áo bằng vải voan. Người mang vóc ốm có nên mặc voan không? Và tôi nên may kiểu dáng như thế nào?


Xin cảm ơn Nhà thiết kế!"

myhien...@yahoo.com.vn

Xin chào bạn Hiền My!

Có khá nhiều độc giả đều có một thắc mắc chung như bạn. Bản thân mỗi người thường hay lo lắng về trang phục và gặp phải những khó khăn khi chuẩn bị mua sắm hoặc lựa chọn một mẫu thời trang nào đó. Câu trả lời đầu tiên từ chúng tôi gửi tới các bạn đều là lời tư vấn về phong cách riêng của mỗi người. Hiền My cũng vậy, hãy hiểu rõ cá tính, phong cách hay hình ảnh mình muốn nhắm tới để chọn lựa trang phục một cách dễ dàng và thuyết phục hơn.

Nói là phong cách cá nhân cũng rất đúng, bởi mỗi chúng ta đều có những tính cách khác nhau, sở thích khác nhau, ưu điểm và nhược điểm hình thể khác nhau. Cho nên sẽ có những phong cách thời trang mang dấu ấn của riêng mình. Đặc thù môi trường công việc cũng là một phần tác động tới bộ trang phục của bạn. Bạn phải hiểu rõ mình thích phong cách nào trong những nét rất đặc thù của thời trang nữ; như mềm mại nữ tính, hay cá tính năng động, đơn giản thanh lịch hay yểu điệu gợi cảm… Đặc thù này sẽ là cái mốc và là điểm mấu chốt làm cho bạn dễ dàng hơn khi nhắm tới một chất liệu, màu sắc hay kiểu dáng. Tiếp đó, bạn mới thấy dễ dàng hơn khi chọn lựa một mẫu thời trang luôn làm mình thích thú và tự tin.


Một số mẫu thiết kế phù hợp với vóc người ốm

Phom người nhỏ, dáng người hơi ốm thường không nên sử dụng chất liệu mềm và rũ như voan, vì chúng sẽ làm cho bạn bị lộ nhược điểm của mình trước người đối diện. Nếu voan là chất liệu hiện bạn đang yêu thích và có chút băn khoăn, thì có lẽ bạn cũng thích những chất liệu mềm mại như satin, phi thun, len dệt kim… với bề mặt có độ bóng, có một chút ánh kim xu hướng? Chất liệu này phù hợp hơn với bạn, và cũng có thể thực hiện được những mẫu tương tự như chất liệu voan. Quan trọng hơn là bề mặt satin, phi thun hay len dệt kim sẽ giúp bạn như đầy đặn hơn, tròn hơn với độ mọng nữ tính về hình thể.Chất liệu voan không hẳn phù hợp với người gầy. Bạn cần sử dụng chất liệu có bề mặt dày hơn

Với lứa tuổi thuộc nhóm trang phục công sở trẻ, bạn phải sớm nắm rõ sở thích của mình trong thời trang để chúng tôi có thể hiểu và tư vấn cụ thể cho bạn được. Khi bạn chưa biết mình thích gì, phù hợp với phong cách gì, thì chúng tôi rất khó khăn để giúp bạn một lời tư vấn chính xác. Tôi không thể giúp bạn phân tích một phong cách nữ tính gợi cảm nếu bạn là người yêu thích nét mạnh mẽ của phong cách tomboy. Cũng như tôi không thể thuyết phục bạn bởi cái đẹp của những điểm nhấn nữ tính từ dây nơ ruy băng, điểm nhấn sắc màu của khuôn mẫu cổ lá sen đang thịnh hành nếu bạn lại là người yêu thích sự đơn giản của phong cách năng động cá tính… Cho nên hy vọng sự tổng hợp về xu hướng văn phòng trẻ mà chúng tôi chọn lựa giúp bạn trong bài này sẽ một phần nào đó nằm đúng trong sự yêu thích cá nhân của Huyền My.

Song song với việc tham khảo bài tư vấn này, tuy không có một câu trả lời thật chi tiết, nhưng nó lại là một câu trả lời quan trọng nhất cho bạn. Hãy lắng nghe, phân tích và dành nhiều tình cảm hơn cho sở thích của mình. Bạn sẽ dần dần có một phong cách thời trang rõ nét. 
Một số phong cách cho nữ văn phòng trẻ

Mong là Huyền My sẽ có được một phong cách rõ nét sau khi tham khảo những bài tư vấn cho người gầy, nhóm thời trang công sở trẻ của chúng tôi.

Thân chào bạn!

Mọi thắc mắc của bạn về thời trang, làm đẹp, cách chăm sóc da, tạo kiểu tóc, tư vấn trang điểm phù hợp với lứa tuổi, vóc dáng, khuôn mặt... sẽ được giải đáp trên Cẩm nang đẹp


  Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹpSSM