Nhiều trẻ mầm non buộc phải chứng kiến phụ huynh đánh cô giáo thủng màng nhĩ

29/06/2018 07:37
Tấn Tài
(GDVN) - Gia đình cô giáo đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an để yêu cầu giám định thương tích, làm rõ hành vi vô cớ đánh người, khiến nạn nhân bị thủng màng nhĩ.

Công an vào cuộc

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, trung tá Lê Văn Hùng – Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (Công an Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận, đã tiếp nhận đơn trình bày, tố cáo vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai – giáo viên sở mầm non Sen Hồng (đường số 33, thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Hiện sức khỏe của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai vẫn chưa bình phục, đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TT
Hiện sức khỏe của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai vẫn chưa bình phục, đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TT

Hiện cơ quan công an đang thụ lý vụ việc theo đúng trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định. Trong đó, Đội đã phân công điều tra viên để tiến hành xác minh sự việc.

Theo tìm hiểu cơ sở mầm non Sen Hồng là do bà Nguyễn Thị Lệ Thu làm chủ. Cơ sở có khoảng 50 trẻ chia làm 4 lớp và được gắn camera giám sát.

Bà Thu cho biết, rất bức xúc trước cách ứng xử của ông T. (phụ huynh cháu PTMT.) và những người liên quan.

Phụ huynh kéo côn đồ xông vào trường đánh cô giáo thủng màng nhĩ

“Ngay khi sự việc xảy ra, công an xã Điện Thắng Trung có đến lập biên bản sự việc.

Tuy nhiên, vụ việc này được chuyển cho công an huyện điều tra, xử lý. Hiện cô giáo Mai đang nhập viện để điều trị”, bà Thu thông tin.

Cũng theo bà Thu, việc gia đình cháu PTMT. nói là bị các cô giáo đánh là không có cơ sở và bằng chứng. Bởi nhà trường đã trích xuất camera và không hề ghi nhận việc cô giáo đánh trẻ.

Ngoài ra, theo bà Thu thì căn cứ vào vết thương của bé PTMT. ở vùng háng thì không thể khẳng định đó là vết đánh đập. Bởi vết thương đó khá mờ, không thâm tím như vết đánh.

“Có thể do bé đi xe đạp, ngồi lâu thì gây nên vết như thế. Cô Mai cũng không được phân công trực tiếp dạy lớp cháu PTMT. mà dạy một lớp khác”, bà Thu nói.

Đánh cô giáo ngay trước mặt nhiều học sinh

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm ông T. kéo theo một số người vào hành hung cô giáo Mai thì tại trường đang có rất nhiều trẻ nhỏ và phụ huynh.

Ba mẹ có lỗi một phần trong việc trẻ mầm non bị bạo hành

Cô Mai trình bày: “Ông T. xông vào trường, chưa kịp hỏi han đầu đuôi sự việc đã xông vào đánh tới tấp vào mặt và đầu của tôi khiến tôi ngã chúi nhào xuống đất.

Sau đó, có thêm 2-3 người nữa, tôi không nhớ rõ cũng lao vào đánh cho đến lúc tôi ngất xỉu”.

Điều đáng nói là sự việc xảy ra vào thời điểm nhà trường đang trả trẻ khiến các cháu hoảng loạn.

“Cơ sở chỉ có các giáo viên nữ, chân yếu tay mềm nên không ai can ngăn được. Cô và trò đều rất hoảng sợ”, bà Thu cho hay.

Rất nhiều phụ huynh cũng bức xúc vì cảnh hành hung cô giáo diễn ra ngay trước mắt các cháu nhỏ.

Bà Thu thông tin thêm, hiện cháu PTMT. đã nghỉ học ở trường. Phía nhà trường cũng đã có đề nghị phía gia đình phụ huynh nên đến thăm hỏi cô giáo Mai vì hiện cô đang nhập viện nhưng gia đình không chấp nhận.

“Trong sự việc này (phụ huynh tố giáo viên đánh cháu PTMT.), nhà trường không sai nên không xin lỗi.

Hiện các bé vẫn đến trường và sinh hoạt bình thường. Phụ huynh vẫn tin tưởng ở cơ sở của chúng tôi”, bà Thu nói.

Mặc dù sự việc cô giáo Mai bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ, phải nhập viện cấp cứu đã được báo cáo lên cơ quan chức năng nhưng ông Nguyễn Tấn Ngọc – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, vẫn chưa nhận được thông tin nào về sự việc này. Ông Ngọc nói sẽ cho kiểm tra lại cụ thể.

Tấn Tài