Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ

15/05/2012 08:08
H.D ( theo Gtspirit)
(GDVN) - Bộ sưu tập xe của Phillips rất đa dạng, nhiều thể loại từ những chiếc xe đua đến những chiếc xe trình diễn đẳng cấp thế giới.
Fred Phillips là chủ một doanh nghiệp chế tạo kim loại giàu có, ông là người có niềm đam mê xe hơi từ nhỏ, khi ông mới 14 tuổi. Bộ sưu tập xe hơi của ông được đặt ở Calgarry, Alberta, Canada. 

Fred Phillips chia sẻ mỗi chiếc xe trong bộ sưu tập của ông đều được ông mua với một lý do đặc biệt và kèm theo đó cũng là một câu chuyện ý nghĩa, tất cả đều rất gắn bó đối với ông. 

Khi còn ở độ tuổi thanh niên, Phillips đã từng mở một cửa hàng ô tô ở Calgary, nổi tiếng với việc phục chế những chiếc Camaro và Mustangs cũ cùng với nhiều mẫu ô tô phổ biến khác. Vào thời điểm đó, ông chỉ có vài chiếc xe hơi trong bộ sưu tập của mình nhưng sau đó ông đã phải lần lượt bán chúng để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

Vào cuối những năm 1980, Phillips mở doanh nghiệp hiện tại của mình mang tên Focus Auto Design chuyên đúc và sản xuất các bộ phận dành cho việc phục chế hoặc sửa chữa chung của xe hơi. Sản phẩm công ty ông tạo ra đáp ứng nhu cầu tiêu dùng lớn, vì vậy ông đã nhanh chóng thu về được đủ số tiền để ông có thể quay lại với niềm đam mê sưu tập xe hơi.

Bộ sưu tập xe của Phillips bao gồm nhiều thể loại từ những chiếc xe đua đến những chiếc xe trình diễn đẳng cấp thế giới. Mặc dù vậy, nhưng mỗi chiếc xe đều mang những mục đích và câu chuyện riêng, và với ông mỗi chiếc xe đều là một sản vật vô giá. 

Nhiều người được xem bộ sưu tập xe hơi của Phillips nhận thấy không có gì ấn tượng, bởi họ đã từng được xem những bộ sưu tập với những mẫu xe có tên tuổi như Ford, Ferrari, hay nhiều hãng nổi tiếng khác, riêng bộ sưu tập của Phillips thì đa dạng hơn từ chiếc 1953 Fiat 8V Ghia Savonuzzi Suppersonic tới chiếc xe đua Ford GT40 Mark II…

Điều thú vị nhất trong bộ sưu tập xe của Phillips là mỗi chiếc xe đều gắn với một câu chuyện mà ông chính là người kể. 

Ông hi vọng rằng, bộ sưu tập xe hơi của mình sẽ để lại ấn tượng đẹp đẽ cho những ai đã từng tới thăm và mong rằng sẽ có thêm nhiều người biết đến nó.

Dưới đây là một số hình ảnh những chiếc xe vô cùng độc đáo và ấn tượng trong bộ sưu tập của ông.
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 1
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 2
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 3
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 4
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 5
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 6
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 7
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 8
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 9
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 10
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 11
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 12
Nhìn tận mắt dàn xế 'khủng' của người đàn ông mê tốc độ ảnh 13
H.D ( theo Gtspirit)