Chiếc “hot rod” Prowler vang bóng một thời tái xuất

04/08/2012 08:28 H.D (theo carbuzz)
(GDVN) - Chiếc xe Prowler đầu tiên ra đời vào năm 1997, từng là mẫu xe được rất nhiều người mỹ yêu thích, giờ đây lại được hãng Titan Motorsports cho tái xuất.
Nhắc đến những mẫu xe biểu tượng cho nước Mỹ, không thể không đề cập đến cái tên Prowler. Ban đầu, Prowler thực chất là mẫu hot rod thuộc “biên chế” hãng Plymouth. Tuy nhiên, sau khi nhãn hiệu Plymouth bị “khai tử”, Prowler nhập vào gia đình Chrysler. Dù chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng Prowler vẫn là mẫu xe được nhiều người Mỹ yêu mến.
Chiếc xe Prowler đầu tiên xuất hiện vào năm 1997, với động cơ V6 3,5 lít có sức mạnh 214 mã lực đi kèm với nó là hộp số tự động Autostick 4 cấp.
Với loại động cơ này, Prowler có thể đạt vận tốc 100 km/h trong vòng 7,2 giây, tốc độ tối đa của nó là khoảng 200 km/h. Đây là mẫu xe thể thao với diện mạo rất hầm hố, được sản xuất lần hai vào khoảng những năm 1999 đến 2002.
Người chủ sở hữu chiếc xe này là ông Ralph McLaughlin, chính ông đã nhận thấy cần phải làm nó hiện đại hơn và ông đã quyết định độ lại nó bằng cách phủ lên vỏ xe một lớp titan để bảo vệ màu sơn.
Ngoài ra Plymouth Prowler còn được trang bị thêm hệ thống phanh Brembo BBk, tuy nhiên, nó lại không phù hợp với bản Prowler tiêu chuẩn, do đó việc tùy chỉnh mẫu xe này phải gác lại.
Bên cạnh việc mạ crôm cho bộ la-zăng nhãn hiệu Asanti AF162 với số đo hai bánh trước 19 inch và 2 bánh sau 20 inch.
H.D (theo carbuzz)