Chiêm ngưỡng những siêu xe tự chế cực độc

28/09/2012 20:34 Theo Vietnamnet
Vừa qua, 80 chiếc xe có 1-0-2 đã cùng nhau tham gia cuộc đua giành chức vô địch cho giải đấu “Công thức 1” dành cho những chiếc xe tự chế tại Ba Lan.
Hàng trăm người hâm mộ môn thể thao tốc độ đã xếp hàng dài trên đường phố Warsaw (Ba Lan) để ngắm nhìn những chiếc xe kỳ lạ và độc đáo.
Tuy nhiên, chiến thắng về tốc độ không phải là tất cả. Trong cuộc đua này, người thắng cuộc cũng được đánh giá dựa trên sự sáng tạo và nghệ thuật phô diễn của họ
Theo website chính thức, cuộc đua mang tên Red Bull Soapbox Race này là một cuộc thi đấu dành cho những tay đua nghiệp dư, nhằm khơi gợi và thúc đẩy tính sáng tạo và sự cạnh tranh vui vẻ, không đề cập đến tốc độ.
Sự kiện độc đáo này thách thức cả những tay đua giàu kinh nghiệm và nghiệp dư cùng thiết kế và xây dựng những chiếc xe độc nhất với hình dáng và cấu trúc đột phá.
Những chiếc xe sáng tạo khác có thể đề cập đến như: một con gà khổng lồ với bộ đôi quả trứng, một chiếc xe tăng quân đội theo phong cách pháo binh và một tay đua trong một chiếc xuồng máy lấy cảm hứng từ bộ phim Baywatch.
Kể từ lần đầu tiên được tổ chức tại Brussels (Bỉ) vào năm 2000, đến nay, đã có hơn 40 cuộc đua như thế này được tổ chức trên toàn thế giới.
Theo Vietnamnet