Hà Nội: Xe Air Blade bốc cháy vì chuột cắn?

23/02/2012 14:24 Theo NĐT
Trong khi nhân viên của hãng Honda cho rằng chiếc xe bị cháy là do chuột cắn đứt dây điện, khi đề gây nóng máy và xảy ra cháy xe thì chủ nhân khẳng định không phải như thế bởi nhà anh rất kín không thể có chuột được.

Khoảng 8h sáng nay 23/2,  khi đang lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng hướng Phạm Hùng thuộc xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm, Hà Nội) chiếc xe máy Honda Air Blade mang BKS: 30-Z5-9789 của anh Du bất ngời bốc cháy.

Sau khi bốc cháy, chiếc xe được nhân viên xe bus đi trên đường dùng bình cứu hỏa mini dập tắt. Khoảng 10 phút thì ngọn lửa được khống chế.

Theo quan sát, chiếc xe bị cháy đứt dây dẫn xăng và các dây điện bên trong, ngọn lửa chưa kịp lan ra ngoài. Bình xăng còn nguyên vẹn, thân xe chỉ bị ngọn lửa bắt cháy nhẹ.

Phần trong chiếc xe bị cháy

Chiếc xe may mắn được dập tắt lửa sau 10 phút

Sau khi sự cố xảy ra, chủ nhân của chiếc xe đã gọi điện đến hãng xe Honda. Ít phút sau có 2 nhân viên đến hiện trường. Một nhân viên của hãng xe này cho rằng chiếc xe bị cháy là do chuột cắn đứt dây diện, khi đề gây nóng máy và xảy ra cháy xe. Tuy nhiên, chủ nhân khẳng định không phải như thế bởi nhà anh rất kín không thể có chuột được.

Theo chủ nhân chiếc xe, chiếc xe này được mua năm 2009, xe mới chạy gần 20.000km (tức chưa hết thời gian bảo hành) và mới đỗ xăng cách đây 1 tuần tại cây xăng trên đường Phạm Văn Đồng cạnh bến xe bus nam Thăng Long.

Hiện chiếc xe đã được hai nhân viên của hãng Honda đưa về xưởng để kiểm tra tìm nguyên nhân gây cháy.

Theo NĐT