Lexus trình làng xe mới 'làm bạn' với môi trường

09/08/2012 06:31 HD (theo carbuzz)
(GDVN) - Thương hiệu xe hơi nổi tiếng Lexus đang nỗ lực tự đổi mới để trở thành nhà sản xuất xe hơi sang trọng với thiết kế thể thao, thân thiện với môi trường.
Lexus Aileron là mẫu xe concept của Jiyun Seo với thân làm bằng vật liệu thép sinh học, một loại vật liệu không hề tồn tại trên thế giới hiện nay, mẫu xe này được thiết kế nhằm thay đổi hình dáng tùy thuộc vào tốc độ.
Đây chính là điều mà hãng Lexus đang ấp ủ để đưa nó trở thành hiện thực sau gần 50 năm nữa.
Một số tin đồn cho rằng, chiếc Lexus LF-LC dạng concept xuất hiện trong hình ảnh bên đây sắp sửa được đưa vào sản xuất. LF-LC là mẫu coupe thể thao 2+2 (2 ghế trước và 2 ghế sau nhở hơn) chạy bằng nhiên liệu hybrid. Ngoại thất bắt mắt với kiểu lưới tản nhiệt và đèn pha thiết kế độc đáo. Vành xe dạng 5 chấu đôi. Phần mui hoàn toàn bằng kính. Hốc gió bên gợi nhớ tới những mẫu siêu xe nổi tiếng.
Bức ảnh nội thất cho thấy một không gian với thiết kế ấn tượng, sang trọng của da bọc cao cấp. Bảng điều khiển trông giống như được lấy ý tưởng từ các trò chơi video viễn tưởng.
Mẫu Lexus LF-GH ( Lexus Future Grand – Touring Hybrid) có kiểu dáng không được thể thao bằng chiếc LF-LC, mẫu xe này đã từng được xuất hiện tại triển lãm ô tô New York năm 2011.
Đây là mẫu xe được thiết kế theo phân khúc xe du lịch hạng sang với động cơ là một hệ thống hybrid vận hành kết hợp sức mạnh từ xăng và điện.
Toyota càng trở nên nổi tiếng với sự xuất hiện của động cơ xe chạy được cả xăng lẫn điện. Bên cạnh các mẫu xe hơi được trang bị hệ thống hybrid, hãng này còn sáng tạo ra mẫu xe đạp hybrid.
Mẫu xe đạp hybrid ở dạng concept này được làm với vật liệu là sợi cacborn, động cơ điện được trang bị mang sức mạnh 240W được cung cấp năng lượng tự gói pin Lithium 25,9 V. Hiện tại mẫu xe này vẫn chưa được đưa vào sản xuất.
HD (theo carbuzz)