Mercedes-Benz công bố mẫu xe sang sẽ trình làng năm... 2025

28/03/2012 13:10 Nguyễn Đào (tổng hợp)
(GDVN) - Nhằm kỷ niệm 125 năm tuổi đời, Mercedes Benz đã cho giới thiệu mẫu xe ý tưởng F125 và họ hứa hẹn sẽ bán nó ra vào năm 2025.

Chiếc xe từ Mercedes là một chiếc xe có thiết kế tuyệt đẹp, mang nhiều đường nét viễn tưởng nhưng vẫn giữ được những đặc trưng rất riêng của hãng. 
Và cũng như bao sản phẩm ý tưởng khác, F125 mang trong mình những thông số thật đáng ước mơ: kết hợp giữa pin Lithium Sulphur và nhiên liệu hydro, những vật liệu hiện đang ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu.
Có lẽ khi nhìn những hình ảnh dưới đây thì bạn sẽ phần nào hình dung được vẻ đẹp của F125, một vẻ đẹp của sự hoàn hảo (nắp capo trước quá đẹp). 
Cận cảnh đèn trước tuyệt đẹp.
Đèn đuôi sau còn đẹp hơn.
Mẫu xe nổi bật với những thông số ý tưởng mà hãng xe Đức đưa ra. F125 sẽ sử dụng pin Sulphur kết hợp với hydro hóa lỏng cho phép chạy khoảng 1000 cây số mỗi lần nạp đầy. 
Vì kết hợp giữa các vật liệu carbon và một loạt plastic chưa được công bố, F125 vẫn có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng 4,9 giây, một thành tích rất lớn với những xe không dùng nguyên liệu hóa thạch. Tốc độ tối đa của xe này vào khoảng hơn 220km/h.
Cận cảnh xe tung cánh
Cận cảnh xe tung cánh
Cận cảnh xe tung cánh
Mặt trước khi khép cánh, nếu để ý một chút thì thấy màn hình trên F125 là màn hình cong thay vì màn hình thẳng.
Hệ thống điều khiển của F125 cũng mang tính viễn tưởng cao, nó có thể lái bán tự động, có màn hình hiển thị 3 chiều và khả năng phóng lớn bằng máy chiếu tích hp57 sẵn trên xe. 
Điều vô cùng đặc biệt là chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng chiếc xe này sẽ phần nào điều khiển được bằng giọng nói thông qua hàng loạt các nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực này. 
Ghế ngồi cũng tuyệt đẹp
Ghế ngồi cũng tuyệt đẹp
Cận cảnh bánh xe
Chi tiết bánh xe

Nguyễn Đào (tổng hợp)