Ngắm xế sang Bentley 10 tỉ đồng 'bị bỏ rơi' của bầu Kiên

21/08/2012 09:42 V.Đ (ảnh tổng hợp)
(GDVN) - Cùng nhìn lại mẫu xe sang Bentley Continental Flying Spur trị giá hơn 10 tỉ đồng của ông bầu Nguyễn Đức Kiên sau sự kiện ông bị nghi ngờ đang sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng có giá trị lớn gấp mấy lần chiếc Bentley.
Bầu Kiên tên thật là Nguyễn Đức Kiên sinh năm 1964 tại và lớn lên tại Gia Lâm, Hà Nội. Ông nổi tiếng không phải do cái mác của một doanh nhân thành đạt mà là do liên quan đến những "sóng gió" trong làng bóng đá Việt Nam thời gian gần đây.
Với những phát biểu, hành động gây cách mạng cho bóng đá Việt Nam hay đề xuất thành lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Gần đây nhất là vụ tranh chấp bản quyền truyền hình với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (AVG).
Tất cả những chuyện trên đã khiến cho tiếng tăm của bầu Kiên nổi như cồn và tất nhiên chiếc xe sang Bentley trị giá hơn chục tỉ đồng của ông cũng được nhiều người để ý tới.
Chiếc Bentley của bầu Kiên đã nhiều lần có mặt tại sân vận động Hàng Đẫy và vi vu phố phường Hà Nội.
Chiếc Bentley Continental Flying Spur có giá vào khoảng 200.000 USD nhưng để về tới Việt Nam giá trị của xe đã đội lên khoảng 500.000 USD cả thuế.
Chiếc xe sang này không chỉ đắt đỏ về giá cả mà còn đắt ở mức tiêu thụ nhiên liệu, với khoảng 40 lít/100km, xe sang nhà Bentley thực sự là "ác mộng" đối với nhiều người về mức tiêu thụ nhiên liệu tuy nhiên đối với một ông bầu giàu có như Nguyễn Đức Kiên thì có lẽ là một ngoại lệ.
Bù lại với số tiền đắt đỏ phải bỏ ra bầu Kiên thực sự được trải nghiệm cảm giác của một "ông Hoàng" khi ngồi trong chiếc Bentley với nội thất cực kì sang trọng và sự tĩnh lặng tuyệt đối phù hợp cho đầu óc của một doanh nhân.
Bentley Continental Flying Spur là xế sang của Bentley được trang bị khối động cơ W12 tăng áp kép, 6.0 lít cho công suất 552 mã lực tại 6.100 vòng/ phút. Xe có thể tăng tốc từ 0 đến 100km chỉ trong vòng 5,2s và đạt tốc độ tối đa là 312km/h.
Một số hình ảnh đẹp về chiếc Bentley sang trọng của bầu Kiên.

V.Đ (ảnh tổng hợp)