Những mâu xe được giới nhà giàu Mỹ ưa chuộng

16/08/2012 21:30 HD (theo TT)
(GDVN) - Dưới đây là 8 mẫu xe được giới nhà giàu Mỹ ưa chuộng, đó là mẫu xe thuộc các hãng xe Đức và Nhật với chất lượng tốt, tiết kiệm nhiên liệu và giá rẻ.
Ở phân khúc xe sedan và xe tải nhẹ, Camry là mẫu xe bán chạy thứ hai tại Mỹ trong 7 tháng đầu năm 2012. Phải nói Camry xứng đáng là dòng xe chủ lực của Toyota kể từ năm 1982 cho đến nay, ở mức giá bình dân nhất, nhờ sở hữu kiểu dáng gọn nhẹ và hiệu suất nhiên liệu tốt.Tận dụng chuỗi động cơ 4 xy-lanh nhằm giữ khả năng tiêu thụ nhiên liệu ở mức thấp. Theo Toyota, hiện có đến 6,8 triệu người đang lái Camry ở Mỹ và đây là mẫu xe phổ biến thứ 4 trong giới nhà giàu ở Chicago, bang Illinois, khu vực có thu nhập bình quân đầu người 782.000 USD/năm.
Cho đến nay Accord vẫn là mẫu xe bán chạy thứ 3 tại Mỹ với hai biến thể sedan 4 cửa (hạng xe cơ sở) và coupe 2 cửa. Accord cũng sử dụng động cơ 4 xy-lanh như một giải pháp cắt giảm nhiên liệu, ngoại trừ có phiên bản tính năng cao EX-L đi với động cơ V6. Accord là mẫu xe hơi Nhật đầu tiên được bán tại Mỹ sau khi nó được bắt đầu sản xuất ở Marysville, Ohio từ năm 1982. Nó là mẫu xe bán chạy thứ ba trong giới giàu ở Manhattan.
CR-V là mẫu SUV cơ sở của Honda được cung cấp hệ dẫn động một cầu hoặc hai cầu. Tất cả các phiên bản CR-V đều chạy động cơ 4 xy-lanh cho phép nó chỉ tiêu thụ 7,6 lít/100km trên quốc lộ theo ước tính của EPA. Đó là một con số ấn tượng đối với chiếc SUV cỡ trung. Honda CR-V là mẫu xe bán chạy thứ hai trong giới giàu ở Windy City và bán chạy thứ 5 ở Manhattan.
Prius là mẫu xe bán chạy thứ 15 tại thị trường Mỹ trong vòng 7 tháng qua. Được giới thiệu vào năm 1997, Prius được xem là chiếc hybrid bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 4 triệu chiếc đã được tiêu thụ. Prius cũng là mẫu xe bán chạy thứ ba trên toàn thế giới trong quý I/2012.Mẫu hybrid xăng-điện này có 4 phiên bản. Ở dạng Plug-in hybrid, Prius có thể tiêu thụ 2,5 lít/100km khi chạy ngoài quốc lộ và chỉ hoạt động động cơ điện. Bản Prius cơ sở là bản sedan 4 cửa. Prius là mẫu xe bán chạy số 1 trong giới giàu Mỹ ở Century City và Ross, Calif. và vùng ngoại ô phía bắc San Francisco.
Jetta là nỗ lực rất lớn của Volkswagen trong việc vực dậy các kỷ lục doanh số của hãng ở Mỹ. Không mấy thành công trong các thập kỷ 70 và 80, Volkswagen chỉ bắt đầu giành lại thị phần mới đây. Dù đã cải thiện 34,1% về doanh số trong 7 tháng qua, thị phần của Volkswagen tại Mỹ cũng chỉ chiếm 3,2%.Jetta là mẫu xe giá rẻ nhất trong danh mục sản phẩm được Volkwagen dành cho người Mỹ. Bản cơ sở có giá thấp hơn 17.000 USD. Jetta có 13 phiên bản, phần lớn đều đạt mức tiêu thụ 6,9 lít/100km ngoài quốc lộ do sử dụng các động cơ 4 xy-lanh. Jetta khi đi với các động cơ diesel sạch thường đắt hơn nhưng cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đây là mẫu xe phổ thông được nhiều người giàu ở Chicago chọn làm phương tiện đi lại, nó bán chạy thứ 5 ở Century City và ngoại ô Los Angeles.
3-Series chính là dòng xe bán chạy nhất của BMW tại Mỹ. Trong tổng số 147.801 chiếc BMW được tiêu thụ ở Mỹ trong 7 tháng đầu năm 2012, thì có 54.415 chiếc thuộc về 3-Series. Ngoại trừ 1-Series (bán được rất ít), 3-Series là mẫu xe rẻ nhất của BMW. Bản 328 cơ sở đi với động cơ 4 xy-lanh 240 mã lực, dẫn động cầu sau, có thể tiêu thụ 7,1 lít/100km khi chạy ngoại quốc lộ - mức rất tiết kiệm đối với chiếc xe có công suất cao như vậy. BMW 3-Series cũng có các phiên bản cao cấp hơn sử dụng hệ dẫn động hai cầu và động cơ lớn hơn. Phiên bản cao cấp được phát triển bởi phân nhánh M, như M3 coupe trang bị động cơ V8 công suất 414 hp có giá cơ sở 60.100 USD. Ở New Vernon, N.J. thì mẫu xe này bán chạy thứ hai, xếp thứ 4 ở Ross, Century City, Calif. và Manhattan.
Lexus RX là mẫu xe bán chạy nhất trong dòng sản phẩm của Lexus, được định giá thấp hơn so với hai dòng SUV khác của hãng là GX giá 53.000 USD và LX giá 81.000 USD.RX đi với hệ dẫn động cầu sau hoặc cả hai cầu và trang bị động cơ 6 xy-lanh. Lexus cũng cung cấp phiên bản tính năng cao của RX được gọi là RX-F sử dụng hộp số 8 cấp và giá bán 47.000 USD. RX là mẫu xe bán chạy thứ hai ở Greenwich và bán chạy thứ ba ở Medina, Wash.
C-Class cũng là dòng xe sedan rẻ nhất của hãng xe sang Đức, nhưng là mẫu xe bán chạy nhất. Trong tổng số 164.918 xe con và xe tải nhẹ của Mercedes tiêu thụ trong 7 tháng qua tại Mỹ, có 43.349 chiếc là C-Class. C-Class có 6 phiên bản. Bản thấp nhất là C250 Sports Sedan 4 cửa.C-Class sử dụng động cơ 4 xy-lanh và cũng có thể kết hợp với hệ dẫn động hai cầu, động cơ cỡ lớn hơn. Phiên bản nâng cấp được sản xuất bởi phân nhánh AMG trang bị động cơ 451 hp và giá bán 59.800 USD. C-Class là mẫu xe bán chạy thứ ba ở Palm Beach, Fla. và Century City, Calif.
HD (theo TT)