Ô tô rẻ nhất thế giới về Việt Nam với giá... 200 triệu

16/09/2012 11:30 Theo VTC
Bằng việc lắp ráp tại Indonesia trong năm sau, mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano bắt đầu đặt chân vào thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Kế hoạch tấn công thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đã được tập đoàn Tata Motors hé lộ từ nhiều tháng trước. Tuy nhiên, tới nay kế hoạch này mới định hình rõ nét hơn khi tập đoàn này cho biết sẽ khai trương nhà máy tại Indonesia vào năm 2013.

Tata Nano sẽ sớm về Việt Nam? 

Thông qua nhà máy này, nhiều dòng xe từ xe tải, xe đa dụng đến xe du lịch cỡ nhỏ của Tata Motors trong đó quan trọng nhất là mẫu xe siêu rẻ Nano sẽ đổ bộ xuống thị trường Indonesia trong quý 1 năm sau. Giá xe Nano chưa được hé lộ nhưng đại diện Tata Motors bật mí rằng giá sẽ ở mức dưới 100 triệu rupiah, tương đương với 215 triệu đồng.

Tata cũng khẳng định sẽ sản xuất nhiều linh kiện ô tô, để tăng tỷ lệ nội địa hóa lên mức cao nhất có thể tại Indonesia nhằm giảm hơn nữa giá thành xe để chinh phục khách hàng trong khu vực Đông Nam Á.

Trước Indonesia, hãng ô tô lớn nhất Ấn Độ này cũng đã đặt chân tới Thái Lan đồng thời “nhòm ngó” tới thị trường Việt Nam. Hiện, tại Việt Nam cũng đã có sự hiện hiện của Land Rover, một thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Tata Motors.

Là dòng xe rẻ nhất thế giới, Nano từng gây sốt tại Ấn Độ với mức giá hơn 2.000 USD, tương đương với khoảng 50 triệu đồng. Nano sử dụng động cơ dung tích chỉ 600cc và chỉ có rất ít trang bị. Phiên bản rẻ nhất thậm chí chẳng có đài, điều hòa…

Theo VTC