Anh em trùm giang hồ Phương “Ninh hột” lãnh án tử hình và chung thân

28/07/2012 06:58 Thùy Dương
(GDVN) - Sáng nay 27/7/2012, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Phương “Ninh hột” cùng đồng bọn về tội giết người.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên Nguyễn Tiến Phương (tức Phương “Ninh hột”)  tử hình, còn em trai Nguyễn Tiến Chung chung thân, Bùi Hải Bài  20 năm tù.

Trước đó ngày 29/6/2012, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, TAND TC đã đưa ra xét xử lại nhưng chưa thể tuyên án. HĐXX không thể đưa ra được mức án cho các bị cáo, bởi còn khá nhiều điểm phải xem xét, cân nhắc trong vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng và phức tạp này.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX nhận định rằng, Phương là kẻ tổ chức chủ mưu trong vụ án giết người tại Bến Lục Chắn. Còn Chung là người giữ vai trò tham gia tích cực trong vụ án. Riêng Bùi Hải Bài là người giúp sức tích cực.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

    
Thùy Dương