Bắt cặp vợ chồng Đại đội trưởng quân đội lừa đảo hàng chục tỷ

22/05/2012 14:12 Zing.vn/Infonet
Ngày 22/5, Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 9 cho biết Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Hải Dương phối hợp cùng Công an huyện Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh bắt giữ được nguyên đại úy Lâm Quyết Thắng từng làm Đại đội trưởng Đại đội Thiết giáp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau. Vợ Thắng là bà Thái Thị Hồng Diễm cũng bị bắt cùng chồng vì hai người có hành vi lừa đảo trên chục tỷ đồng.

Trước đó, ngày 13/1, Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 9 ra quyết định truy nã đặc biệt vợ chồng Thắng, Diễm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi có nhiều người tố cáo. Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định khoảng một năm trước vợ chồng này huy động vốn của nhiều người với lãi suất cao.

Thấy vợ chồng Thắng cùng làm trong cơ quan quân đội, người chồng lại có chức vụ nên nhiều người sẵn sàng đưa tiền. Cụ thể là ông Dương Thành Hổ cạnh nhà đại úy Thắng ở khóm 4, phường 6, TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết gia đình dành dụm được trên 250 triệu đồng với 7 chỉ vàng đều đưa cho vợ chồng Thắng vì tin tưởng. Gần đó là ông Phan Văn Tùng cũng cho vợ chồng Thắng mượn trên 600 triệu đồng.

Theo trình bày của các nạn nhân thì ban đầu Thắng trả lãi rất tốt, thậm chí nhận tiền là trả lãi ngay. Tuy nhiên, đến khoảng tháng 10/2011 thì vợ chồng Thắng xin cơ quan nghỉ phép rồi “lặn” luôn.

Qua truy nã, trinh sát phát hiện nhiều lần vợ chồng Thắng xuất hiện ở xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà (Hải Dương) vì có người thân nơi đây. Sau đó vợ chồng này tìm nơi dừng chân ở huyện đảo Vân Đồn thì bị bắt.

Zing.vn/Infonet