Bắt cóc con của người tình để tống tiền

08/05/2012 06:39
Ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã kết luận điều tra vụ “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” từng gây xôn xao dư luận vào những ngày giáp tết Nhâm Thìn trên địa bàn TP Vĩnh Long.

Theo đó, Tăng Hiến Đức quen biết và có quan hệ tình cảm với chị NTHT (ngụ TP Vĩnh Long). Đức thường lui tới nhà chị T. nên biết chị có một con trai là Nguyễn Quốc Huy. Khoảng thời gian này, người chồng đã ly hôn của chị T. cũng thường lui tới với ý định muốn hàn gắn lại với vợ cũ. Từ đây, Đức ganh tị và nảy sinh ý định bắt cóc cháu Huy để trả thù “tình địch”.

Đức bàn bạc với Nguyễn Hiền Duy bắt cóc cháu Huy để tống tiền. Tiếp theo, Duy rủ thêm Nguyễn Phương Bảo cùng thực hiện phi vụ.

Đức cùng tang vật vụ án tại cơ quan điều tra. Ảnh: PT

Sáng 5-1, biết cháu Huy ở nhà một mình, Đức giả giọng chồng chị T. điện thoại về nhà gặp cháu Huy rồi nói: “ba nhờ người đến chở con đi chơi”. Tin thật nên khi Duy và Bảo đến nhà, cháu Huy khóa cửa nhà rồi lên xe cùng đi. Cả hai chở cháu Huy đi chơi vòng vèo rồi đưa vào một quán karaoke ở thị trấn huyện Trà Ôn, Vĩnh Long nhốt lại.

Ngay sau đó Duy điện thoại gặp bà ngoại cháu Huy: “Tôi đã bắt cóc bé Huy, gia đình chuẩn bị 300 triệu đồng để chuộc cháu về. Gia đình không được báo công an, nếu không nghe theo thì tính mạng của bé Huy khó an toàn”. Nghe vậy, chị T. hoảng hốt và nhờ Đức liên lạc với nhóm bắt cóc để giao tiền chuộc.

Đức giả vờ lăng xăng rồi cầm 300 triệu đồng bỏ vào cốp xe, tìm cách “cắt đuôi” người nhà cháu Huy rồi chạy thẳng tới quán karaoke chở cháu về giao lại cho gia đình. Ngày hôm sau, Đức lấy tiền chuộc ra chia cho Duy 20 triệu đồng và Bảo 5 triệu đồng.

Nghi vấn vụ con bị bắt cóc tống tiền, chồng chị T. đã trình báo với công an. Qua điều tra, Công an TP Vĩnh Long đã bắt Tăng Hiến Đức (kẻ chủ mưu) cùng hai đồng phạm Duy và Bảo.

PHÚC TÂN/Pháp luật TPHCM