Bắt một người Hàn Quốc bị truy nã về tội hiếp dâm

20/09/2012 10:05 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 20/9, Đội 8 Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC45- Công an TP. Hà Nội) vừa cho biết đã bắt một đối tượng người Hàn Quốc có lệnh truy nã về tội hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Đối tượng bị bắt là Park Jae Chul (SN 1980, quốc tịch Hàn Quốc) đang bị Cảnh sát Hàn Quốc truy nã về tội hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Theo lệnh truy nã, ngày 10/8/2011, Chul đang làm quản lý cho một nhà khách ở tỉnh Chungnam - Hàn Quốc thì có hai người khách đến khách sạn này. Lúc này, đối tượng nảy định ý định hiếp dâm vị khách nữ. Để thực hiện ý đồ của mình, Chul đã dùng gậy bóng chày đánh người khách nam đi cùng và đe dọa vị khách nữ còn lại bằng con dao bếp rồi yêu cầu chị này không được báo cho cảnh sát Hàn Quốc.

Đối tượng Park Jae Chul

Sau đó, đối tượng ép buộc nạn nhân phải quan hệ tình dục với mình ở tầng 2 của khách sạn bất chấp sự kháng cự quyết liệt từ chị này. Hậu quả: vị khách nữ kia bị thương và phải điều trị 2 tuần. Ngay sau đó, đến ngày 11/8/2011, Chul bỏ trốn và nhập cảnh vào Việt Nam và phía cảnh sát Hàn Quốc đã ra lệnh truy nã quốc tế đối với Chul.

Đến 10/8/2012, thông qua Văn phòng Interpol VN, Cảnh sát Hàn Quốc đề nghị Công an Việt Nam hỗ trợ truy bắt đối tượng. Sau một thời gian theo dõi, đến 0h30 ngày 19/9, Chul đã bị Công an Hà Nội bắt.

Theo điều tra, Chul sang VN với 50.000 USD trong tài khoản, thuê một cửa hàng ở phố Nguyễn Khang để kinh doanh tự do và thuê một căn hộ ở CT2 VIMECO Trung Hòa, Cầu Giấy, HN. 

Hiện đối tượng này đang bị tam giam và chuẩn bị được bàn giao cho Interpol.* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh