Bắt nhóm cưa trộm trụ sắt thi công cầu Cần Thơ

21/03/2012 14:19 Trúc Linh
(GDVN) - Chiều 20/3, Phòng Cảnh sát đường thủy (PC68), Công an TP Cần Thơ kiểm tra phát hiện một số đối tượng đang dùng bình khí đá để cắt nhỏ ống trụ bằng thép của cầu Cần Thơ.
Lực lượng chức năng kiểm tra nhà của Nguyễn Thành Trung (33 tuổi) ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân (Vĩnh Long) phát hiện có một số người đang dùng bình khí đá để cắt nhỏ số lượng ống trụ bằng thép có đường kính trên 1.000 mm, dầy trên 20mm.

Theo điều tra ban đầu, đây là các ống thép được đơn vị thi công cầu Cần Thơ dùng để định vị và tránh va đập trong quá trình thi công trụ cầu trước đây.

Sắt dưới sông Hậu được nhóm của Trung “trộm” lên bờ cắt ra bán phế liệu.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai rằng, trước khi bị phát hiện, anh ta với những người bạn đã bốn lần dùng ghe xâm nhập vào khu vực hành lang bảo vệ an toàn cầu Cần Thơ. Sau đó, dùng dụng cụ chuyên dụng lặn xuống sông Hậu phía phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ để cắt các trụ ống sắt mang lên bờ. Trung viện dẫn cho hành vi này là vì tưởng rằng đơn vị thi công sau khi hoàn thành cầu Cần Thơ đã bỏ luôn các ống trụ dưới đáy sông.

Vì vậy, sau khi mang lên ghe, Trung với bạn bè vận chuyển về nhà cắt ra bán phế liệu. Hiện PC68 Công an TP Cần Thơ báo cáo cấp trên và phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi của Trung với những người liên quan.
 
Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những trò chơi "nhạy cảm" của sinh viên Việt Nam

Hà Tĩnh: Taxi đối đầu xe tải, 3 người tử vong tại chỗ Kỳ quặc lớp học chữa bệnh "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Chùm ảnh: Lớp học chữa bệnh kỳ dị có một không hai ở Hà Nội
Trúc Linh