Bị lừa làm đẹp để quay phim, 2 cụ già mất của

26/02/2012 19:00
Hai đối tượng tự xưng là phóng viên truyền hình đã lừa đảo, chiếm đoạt trên 12 triệu đồng của người dân ở TP Đà Lạt - Lâm Đồng.

Công an phường 2, TP Đà Lạt ngày 26/2 cho biết đã mời ông Nguyễn Mãi (82 tuổi) và bà Trần Thị Nhòng (77 tuổi), trú tại đường Lý Tự Trọng, lên lấy lời khai để điều tra 2 đối tượng tự xưng là phóng viên truyền hình lừa chiếm đoạt trên 12 triệu đồng của ông bà.

Trước đó, trưa 25/2, có hai phụ nữ xưng là phóng viên truyền hình tới mời ông Mãi và bà Nhòng tham gia chương trình cào trúng thưởng. Hai người này đưa ra miếng giấy tự cào rồi hồ hởi reo: "Ông bà đã trúng thưởng với số tiền rất lớn".

Trước khi giao "tiền trúng thưởng của chương trình", hai đối tượng này yêu cầu ông bà đem tất cả tiền, vàng có được để đeo vào người và cầm trên tay quay phim cho đẹp.

Ông Mãi, bà Nhòng vét toàn bộ số tiền sau nhiều năm dành dụm được trên 12 triệu đồng đặt ở bàn. Hai đối tượng này lại yêu cầu ông bà vào trong thay đồ mới để quay phim. Khi ông bà quay trở ra, toàn bộ số tiền để trên bàn và 2 phụ nữ đã biến mất.

Theo ông Nguyễn Minh Truyền, cán bộ Công an phường 2, trước đây tại Đà Lạt và nhiều nơi ở Lâm Đồng cũng đã xuất hiện nhiều vụ lừa đảo với hình thức tương tự. Trong lúc các cơ quan chức năng chưa điều tra, truy bắt được những đối tượng này, người dân hãy cảnh giác để không bị mắc bẫy của chúng.

Theo NLĐ