Chém nát tay vợ vì... dám xin ly hôn

28/11/2011 06:57 Theo Đắc Nông online

Ngày 20/11, tại Tuy Đức (Đắc Nông) đã xảy ra một vụ bạo hành tàn nhẫn. Người vợ bị chồng chém gây trọng thương.

Vụ việc được vắn tắt như sau: Năm 1999, chị Đoàn Thị Trúc (SN 1979), thường trú tại xóm Đền, xã Quân Chu, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) lập gia đình với Nguyễn Văn Lâm (SN 1976) ở cùng xóm và đến năm 2000 thì sinh con trai đầu. Năm 2004, chị đi xuất khẩu lao động mong tích góp được ít vốn để làm ăn.

Ở nhà, chồng lại ham chơi dẫn đến nợ nần đầm đìa. 3 năm sau trở về quê, phần lớn số tiền chị chắt chiu ở xứ người về lại phải trả nợ cho chồng vì thua cờ bạc và nợ nần do ăn chơi. Hơn thế nữa, Lâm còn thường xuyên đánh đập, chửi bới chị thậm tệ. Năm 2010, hai người lại sinh con trai thứ 2 nhưng Lâm thì vẫn chứng nào tật nấy.


Chị Trúc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Gần đây, trước những trận đòn ngày càng dày của chồng, chị xin  ly dị. Thế nhưng, Lâm luôn từ chối, đánh đập và còn đe doạ sẽ giết. Thấy ở quê không yên tâm và lo cho tính mạng của mình nên ngày 18-11 chị bế đứa con thứ 2 mới 1 tuổi trốn vào Đắk Nông để ở với bố đẻ ở xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức. Tuy nhiên, ngay hôm sau, Lâm đã đi máy bay vào tìm đến nơi chị Trúc đang ở. 

Sáng 20 -11, khi mọi người vừa đi lên rẫy để thu hoạch cà phê thì Lâm đã chém nhiều nhát làm chị Trúc trọng thương. Rất may, vì người nhà vừa mới đi làm nên nghe được tiếng la hét, kêu cứu của chị và đã kịp thời đến cứu. Nhân lúc mọi người đang tập trung cứu chữa cho chị Trúc thì Lâm đã chạy trốn. 

Ngay sau khi bị thương, chị Trúc đã  được người nhà đưa đến Bệnh viện huyện Tuy Đức để cứu chữa nhưng do bị đa vết thương và quá nặng, nguy hiểm đến tính mạng như bị đứt lìa cả ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay phải; bị nhiều vết thương nặng vùng cổ; đầu gối trái bị đứt bánh chè; bị thương ở bả vai, ở lưng… nên đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Ông Dương Văn Châu, Trưởng công an xã Quảng Tân cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra và được gia đình trình báo, Công an xã và Công an huyện Tuy Đức đã lập biên bản, kiểm tra, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng. Ngay lập tức, chúng tôi đã huy động lực lượng Công an xã và Công an huyện truy tìm kẻ gây án nhưng đến ngày 22-11 vẫn chưa bắt được tên Lâm. Hiện nay, vụ án đang được Công an huyện Tuy Đức tiếp tục điều tra làm rõ và đang phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh để truy bắt hung thủ”. 

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc để sớm đưa người chồng bạo hành vợ tàn nhẫn ra xử lý trước pháp luật.

Theo Đắc Nông online