Chồng ở tù, vợ cặp bồ lập băng “đá nóng”

08/11/2011 14:56 MINH THẮNG/Công an TPHCM
Vài tháng gần đây trên địa bàn quận Thủ Đức liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ “đá nóng” xe gắn máy.
Các nạn nhân cho biết kẻ gian đã lợi dụng sự mất cảnh giác của họ dùng dụng cụ phá khóa xe máy để lấy trộm. Trong lúc lãnh đạo Công an quận Thủ Đức đang lên kế hoạch đánh án thì vào sáng 6-10-2011, nhân viên khách sạn Hưng Triệu ở đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức phát hiện một vị khách ngủ qua đêm đã lén lút dắt trộm chiếc xe máy BS: 59X2-103-10 của anh Ngô Đức Toàn (SN 1985, ngụ quận Thủ Đức) ra ngoài.

Nhờ kịp thời phát hiện nên nhân viên khách sạn này đã bắt giữ đối tượng giao Công an phường Hiệp Bình Chánh xử lý. So sánh vụ trộm này thấy thủ đoạn giống với một số vụ đã xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua, lãnh đạo Công an quận Thủ Đức lập tức chỉ đạo điều tra viên tới công an phường để đấu tranh khai thác đối tượng.

Tên trộm là Huỳnh Lê Quốc Thanh (SN 1992, ngụ 284 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức) khai nhận, để lấy trộm xe máy ở khách sạn Hưng Triệu, đêm 5-10, Thanh cùng với bạn gái là Trần Thị Thanh Thảo (SN 1993, ngụ khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đến thuê phòng ngủ qua đêm.

Sáng hôm sau Thảo lấy xe máy đi về trước, Thanh trả phòng rồi vào bãi giữ xe của khách sạn dùng cây đoản phá ổ khóa xe máy của anh Toàn để lấy trộm nhưng bị nhân viên của khách sạn phát hiện.


Các đối tượng: Tâm, Tuấn, Thảo, Đức, Thanh

Công an quận Thủ Đức liền xác lập chuyên án đấu tranh, mở rộng điều tra. Bằng những biện pháp nghiệp vụ, lần lượt các đối tượng trong băng nhóm của tên Thanh đều bị bắt giữ, gồm: Lê Hoàng Tâm (tự “Lìn”, SN 1985, ngụ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM), Nguyễn Minh Đức (tự Định, SN 1991, ngụ khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), Nguyễn Hoàng Tuấn (tự Quý, SN 1992, ngụ khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) và bạn gái của Thanh là Trần Thị Thanh Thảo.

Quá trình điều tra băng nhóm này khai nhận từ tháng 6-2011 đến nay đã thực hiện 10 vụ trộm và trong đó có nhiều vụ “đá nóng” xe gắn máy ở khách sạn và khu dân cư. Trước đó, cũng với thủ đoạn trên, Thảo và Thanh đã lấy 1 xe máy hiệu Wave Anpha BS: 77X3-1260 tại nhà nghỉ Hoa Lan ở phường Hiệp Bình Chánh.

Số tài sản trộm được chúng mang bán từ 5 đến 10 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Trong 10 vụ trộm thì bộ đôi Thanh và Thảo đều đóng vai trò chủ mưu, cặp tình nhân này đã trực tiếp thực hiện 5 vụ. Điều đáng nói trong băng trộm này có nhân vật nữ duy nhất Trần Thị Thanh Thảo. Chồng của Thảo là Lê Minh Thịnh (SN 1985) bị Tòa án nhân dân TPHCM kết án 30 năm tù về hai tội “giết người” và “cố ý gây thương tích” (Thịnh bị bắt với vai trò là người cầm đầu vụ trong trận hỗn chiến đánh nhau ở quán Cây Sung ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức vào cuối năm 2010, làm một người chết và một người khác bị thương nặng).

Chồng bị bắt chưa được bao lâu thì Thảo bỏ bê đứa con mới 16 tháng tuổi cho cha ruột chăm sóc để tiện cặp bồ với Thanh rồi cùng nhau đi trộm cắp xe gắn máy. Ban đầu công an đã xác định chính Thảo và Thanh là đối tượng chủ mưu của băng trộm này.
    
     
MINH THẮNG/Công an TPHCM