Đổ xăng, đốt nhà, thiêu chết vợ vì mâu thuẫn với bố vợ

05/09/2012 15:54 Phan Quyên
(GDVN) - Ngày 4/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Ngọc Lĩnh (SN 1986, trú tại xã Kỳ Trung, Kỳ Anh) và tuyên phạt bị cáo 14 năm tù giam về tội “Giết người” khi y thiêu chết vợ bằng xăng.
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, do có mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình với bố vợ là ông Nguyễn Lương Bình (SN 1954), trưa ngày 28/7/2011, Nguyễn Ngọc Lĩnh đã đi mua 1 can xăng về đổ ra giữa nhà và châm lửa đốt.

Trong nhà lúc này có ông Nguyễn Lương Bình và chị Nguyễn Thị Hoài (vợ của Lĩnh). Khi xăng bắt lửa, bùng cháy, ông Bình và Lĩnh đã chạy thoát ra ngoài. Sau khi ra khỏi đám cháy, nhìn xung quanh không thấy chị Hoài đâu nên Lĩnh vội vàng chạy vào trong nhà tìm vợ. Thấy chị Hoài bị lửa thiêu, đang nằm vật vã trên nền nhà, Lĩnh đã bồng vợ ra khỏi đám cháy và trao cho người nhà đưa đi cấp cứu. Mặc dù được cấp cứu kịp thời nhưng do vết bỏng quá nặng, chị Hoài đã tử vong vào chiều cùng ngày.                                    
Bị cáo Nguyễn Ngọc Lĩnh tại phiên tòa

Nguyễn Ngọc Lĩnh và ông Nguyễn Lương Bình dù thoát được ra khỏi đám cháy nhưng cũng bị bỏng khá nặng, phải điều trị tại Bệnh viện bỏng Trung ương.

Sau khi điều trị ra viện, Nguyễn Ngọc Lĩnh đã đến Công an huyện Kỳ Anh đầu thú, thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.               

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Ngọc Lĩnh còn buộc phải bồi thưởng tổn thất tinh thần cho gia đình ông Nguyễn Lương Bình với số tiền 30 triệu đồng.      

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

        

Phan Quyên