Gã dượng sát hại cháu gái

28/08/2011 07:12 SONG NGÂN/Công an TPHCM
Qua đấu tranh và những chứng cứ, Chương đã khai nhận hành vi tội ác tày trời của hắn.
Chương Cao Khoan

Trưa 20-8, chị Trần Thị Kim Sơn (SN 1978) và em chồng là chị Nguyễn Thị Thanh Trang (cùng ngụ huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) rủ nhau đi dự đám giỗ của người quen. Chị Sơn gửi con là bé Nguyễn Thị Như Quỳnh (SN 1999) cho dượng của bé Quỳnh là Chương Cao Khoan (chồng chị Trang, SN 1981, tạm trú tại tổ 7, ấp Thủ Chánh, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) ở nhà trông.

Sau khi đi đám giỗ về, chị Sơn phát hiện bé Quỳnh mất tích. Gia đình liền tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Khoan cho biết trong lúc đang bận rộn thì bé Quỳnh chạy ra sân chơi, sau đó Khoan có gọi nhưng không thấy bé Quỳnh lên tiếng.

Tưởng rằng bé Quỳnh đi chơi ở nhà hàng xóm, Khoan đã đi sửa xe máy nên không để ý đến nữa.

Sự việc bé Quỳnh bỗng dưng mất tích quá bất ngờ, gia đình chị Sơn tổ chức tìm kiếm suốt đêm nhưng vẫn không thấy. Mãi đến 6 giờ 30 sáng hôm sau, mọi người mới phát hiện xác bé Quỳnh tại rẫy mì cách nhà khoảng 3km.

Tiếp nhận hồ sơ vụ án, cơ quan điều tra xác định bé Quỳnh bị giết, cướp tài sản. Nhiều khả năng hung thủ là người có mối quan hệ quen biết với nạn nhân. Sau hơn một ngày điều tra truy xét, chiều 22-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã đưa nghi can Chương Cao Khoan về trụ sở để làm rõ. Qua đấu tranh và những chứng cứ, Chương đã khai nhận hành vi tội ác tày trời của hắn.

Sau khi được chị Sơn gửi con để đi đám giỗ, Khoan thấy bé Quỳnh đeo nhiều nữ trang bằng vàng liền nảy sinh ý định giết cháu để chiếm đoạt. Để thực hiện hành vi phạm tội, Khoan rủ cháu Quỳnh đi hái nhãn trong rẫy cách nhà khoảng 4km.

Hắn chở cháu Quỳnh vào rẫy mì vắng người rồi dùng dao sát hại, lấy toàn bộ nữ trang gồm 7 chiếc vòng cimen vàng 18K, 2 chiếc nhẫn vàng 18K, đôi bông tai vàng 18K. Sau đó, Khoan chạy xe về nhà tắm và giặt chiếc quần dính máu, đem 7 chiếc vòng cimen đến tiệm vàng bán được 4.608.000 đồng rồi lên TPHCM sửa xe.

Đến 19 giờ 30 quay về, thấy gia đình đang tìm cháu Quỳnh, Khoan cũng giả vờ phụ tìm giúp. Tuy nhiên hành vi độc ác của gã dượng bất nhân đã không qua mắt được cơ quan công an.
    

SONG NGÂN/Công an TPHCM