Gã trộm chó quăng thớt giết chết bà cụ 79 tuổi

20/08/2012 14:56 Hồng Cơ
(GDVN) - Bị bà cụ 79 tuổi tố ăn trộm chó. Trường liền chửi bới và xô xát với người dân rồi cầm chiếc thớt ném trúng trán khiến bà cụ tử vong. 

Gã thợ hồ mất nhân tính…

42 tuổi, Nguyễn Văn Trường có 1 vợ và 2 con sống khá hạnh phúc tại xã Suốt Cái, Xuân Lộc, Đồng Nai. Hàng ngày, ngoài làm thợ hồ, Trường còn phụ gia đình làm vườn và lo cho con ăn học. 

Sau khi cha mất, bà con xung quanh thấy Trường trầm hẳn xuống, thêm vào đó là những buổi uống rượu bét nhè cùng đám bạn, để rồi rượu đã “mở lối” đưa Trường đến nhà tù trong sự tủi nhục ê chề.

Bị cáo Nguyễn Văn Trường tại phiên tòa

Nằm trong trại giam, Trường luôn gác tay lên trán suy nghĩ: Giá như y không “ghiền” nhậu. Giá như đám bạn “lưu linh” của hắn có lòng tự trọng, ngăn cản hành vi trộm chó của hắn thì Trường đã không phạm tội “giết người”.

Hành vi phạm tội của Trường xảy ra vào khoảng 9h ngày 20/5/2011. Hôm đó Trường rủ Thịnh, Thuận và Xuân (là bạn) về nhà Trường uống rượu. Đang lai rai bỗng hết rượu. Để chữa “thẹn” vì chủ nhà làm cụt hứng bởi “rượu cạn, tình vơi”, Trường đề nghị mua bia về uống tiếp. 

Thế nhưng, cả 4 gã đều “tiền khô cháy túi”, Trường mượn chiếc xe gắn máy của Thịnh chạy đến nhà Yến (chị ruột Trường) để ăn trộm 1 con chó, sau đó y đem bán được gần 400 ngàn đồng về mua bia nhậu tiếp.

…Ném thớt giết cụ già

Hành vi trộm chó của Trường bị cụ S (79 tuổi, gần nhà chị Yến) phát hiện và báo lại cho chị Anh (người coi nhà giúp chị Yến biết). Thấy gã em vì ly bia mà sang nhà chị ruột ăn trộm, chị Anh liền sang nhà Trường hỏi cho ra lẽ. Thế nhưng, Trường giả bộ không biết và chối bai bải, không thừa nhận mình trộm chó. Y còn mạnh miệng: “Thằng khốn nào trộm cả chó con vậy?”.
 

Để Trường tâm phục khẩu phục, cụ S. và anh Đạt (con chị Anh) qua nhà tên Trường vạch mặt y. Thay vì nhận lỗi mong được tha thứ, bởi con chó trị giá chỉ gần 400 ngàn, thì tên Trường lại nổi máu côn đồ. Sẵn có hơi men trong người, hắn chửi bới bà cụ S và đuổi chị Anh ra khỏi nhà y.

Thấy tên trộm không biết ăn năn còn hỗn láo với cả cụ già, anh Đạt liền đánh tên Trường. Bị đánh, Trường vội chụp con dao định chém Đạt thì được gã bạn nhậu cản lại. Trong cơn điên loạn, gã trộm chó liền cầm cái thớt bằng gỗ ném về phía anh Đạt, nhưng lại trúng vào trán cụ S. khiến cụ bất tỉnh và tử vong sau đó. 

Phải nhận 12 năm tù

Vừa bước vào phòng xử, Trường đã nghe rõ tiếng xì xào phía dưới: “Gã trộm chó giết người đấy. Nhìn mặt cũng không đến nỗi nào mà ác dữ vậy trời!”. Trường đón nhận những lời chì chiết của mọi người. Y lặng lẽ đứng trước vành móng ngựa để trả lời những câu hỏi của Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm.

Trường khai: Thèm uống bia nên mới làm chuyện bỉ ổi “Trộm chó, cắp mèo” của nhà người thân bán lấy tiền nhậu. “Bị cáo sai rồi, xin HĐXX xem xét cho hưởng mức án nhẹ để sớm được về chăm sóc vợ con”. Nói đến đây, giọng của bị cáo nghẹn lại và… đứt quãng, khiến phiên tòa chùn xuống trong giây lát.

Xét thấy, chỉ vì thèm rượu ham bia, bị cáo Trường đã bất chấp luân thường đạo lý, trộm chó, cắp gà để thỏa thú ăn chơi, sau đó còn chửi bới và ném thớt vào trán cụ S. khiến cụ thiệt mạng. 

Hành vi quá côn đồ cần nghiêm trị làm gương cho những kẻ có ý định phạm tội, tuy nhiên, xét gia đình Trường có công với cách mạng, phạm tội lần đầu và đã ăn năn hối cải, Tòa phúc thẩm, TANDTC tại TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Trường 12 năm tù (giảm 1 năm so với án sơ thẩm) về tội “giết người” và phải bồi thường cho phía cụ S. hàng chục triệu đồng...

Hồng Cơ