Giảm án cho quan chức đánh cờ tiền tỷ

28/09/2012 08:08 Trúc Linh
(GDVN) - Hơn nửa ngày xét xử, trong phiên xử phúc thẩm, TAND Tối cao tại TP HCM mới đây đã tuyên giảm án cho 4 bị cáo liên quan đến vụ án quan chức đánh cờ tiền tỷ gây xôn xao dư luận.
Người bị cấp sơ thẩm (TAND tỉnh Sóc Trăng) phạt cao nhất là Trần Văn Tân, nguyên Giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp phép lái xe hạng 3 (Sóc Trăng) được cấp phúc thẩm giảm đến 6 năm tù nên với tội “cưỡng đoạt tài sản”, ông Tân chỉ lĩnh 7 năm tù. Cộng thêm 4,5 năm tù về tội “đánh bạc”, tổng hình phạt của Tân là 11 năm 6 tháng tù.

Các bị cáo Mười, Truyền, Tân, Hùng tại tòa.

Tại tòa, ông Đinh Văn Mười, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng (Sóc Trăng) tiếp tục kêu oan nhưng HĐXX chứng minh được bị cáo này có đánh cờ ăn tiền với Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng) qua lời khai của các nhân chứng và tờ nhận tội khi ông Mười mới bị bắt. Vì vậy, cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo kêu oan, xét mẹ của Đinh Văn Mười là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và hai người chú là liệt sĩ nên tội “đánh bạc” ông Mười bị cấp sơ thẩm phạt 5 năm tù thì án phúc thẩm chỉ còn 2 năm tù.

Cha con Nguyễn Thanh Hùng (Hùng “cải lương”) và Nguyễn Thanh Truyền bị cáo buộc giúp sức cho Tân đòi nợ Lèo. Vì vậy, cấp sơ thẩm phạt mỗi người 12 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản” nhưng cấp phúc thẩm đã giảm xuống còn 8 năm tù.

Hai người không kháng cáo 5 năm tù về tội “đánh bạc” và 2 năm tù về tội “gá bạc” là Lèo và Ngô Huệ Phấn không kháng cáo nên cấp phúc thẩm không xem xét.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Trúc Linh