Giết bà ngoại cướp vàng giả

15/09/2011 10:06 Tuấn Nam
(GDVN) - Để có tiền tiêu xài, Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991, ở Văn Giang, Hưng Yên) đã cùng với người anh em họ nhẫn tâm “ra tay” với bà ngoại của mình.

Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Thị Sắc (SN 1929, ở huyện Văn Giang, Hưng Yên) thiệt mạng ngày 21/8, cơ quan điều tra cho biết: hai kẻ thủ ác là Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, ở Văn Giang, Hưng Yên) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991) đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, chiều 13/9, cơ quan điều tra đã di lý Hoàng Văn Tuấn về Công an tỉnh Hưng Yên để điều tra làm rõ vụ án sau khi đối tượng này ra đầu thú. 

Nguyễn Tiến Dũng tại cơ quan công an

Ngày 21/8, Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) nhận được tin báo của anh Thắm (ở thôn Nhạn Tháp, Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên) về vụ án mạng mà người thiệt mạng chính là mẹ anh – cụ Sắc.

Vụ việc được phát hiện ra sau khi thấy “nóng ruột”, gọi điện cho mẹ nhiều lần nhưng không được, anh Thắm đã đến nhà mẹ mình. 

Tại đây, anh Thắm phát hiện bà Sắc nằm trên giường, chăn phủ kín. Khi lột tấm chăn, anh Thắm thấy chân tay cụ bị trói chặt, miệng bị nhét giẻ, bịt bên ngoài bằng chính khăn vấn tóc của cụ.Đồ đạc trong nhà bị lục tung, ở ngoài bờ tường phía sau ngôi nhà có các vết xước mới. 

Từ những chứng cứ thu thập được ở hiện trường và lời khai ban đầu,cơ quan công an nhận định, đây là vụ án giết người cướp của. Hung thủ ra tay mau lẹ rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. 

Cán bộ trinh sát không loại bỏ khả năng kẻ thủ ác là người có mối quan hệ quen biết với nạn nhân và thuộc đường đi lối lại ở trong nhà cụ Sắc, đột nhập vào nhà qua lối đi phía sau.

Từ nhận định đó, cơ quan Công an rà soát các đối tượng nghi vấn xung quanh hiện trường xảy ra vụ án. Nghi vấn lúc này tập trung vào Nguyễn Tiến Dũng, cháu ngoại cụ Sắc. 

Dũng học hết lớp 10 rồi bỏ học. Thời gian gần đây, Dũng có quan hệ với nhiều đối tượng xấu, trong đó có đối tượng Hoàng Văn Tuấn, ở cùng thôn và là em họ của Dũng. 

Đối tượng Hoàng Văn Tuấn

Các đối tượng này thường xuyên tụ tập ăn chơi lêu lổng, cờ bạc rồi dẫn đến nợ nần. Được biết, bà nội của Tuấn và cụ Sắc là hai chị em ruột.

Ngay sau đó, đối tượng Dũng đã được các Cơ quan C.A tỉnh Hưng Yên triệu tập để lấy lời khai. Ban đầu đối tượng này đã đưa ra chứng cứ ngoại phạm và một mực phủ nhận việc sát hại bà ngoại mình. Tuy nhiên, hành vi của Dũng đã không qua được mắt các điều tra viên.

Qua đấu tranh khai thác: Dũng đã khai nhận cùng với người em họ là Hoàng Văn Tuấn giết hại bà ngoại mình. Tại cơ quan điều tra, Dũng khai: do cần tiền tiêu xài, bọn chúng đã bàn nhau đi ăn trộm và nhà cụ Sắc là mục tiêu số một mà hai đứa cháu bất hiếu này nhắm đến.

Đêm 20/8, Dũng đã nhảy qua tường rào phía sau của ngôi nhà và lên tầng 2, tháo hai tấm kính chớp cửa sổ rồi chui vào bên trong.Sau đó, Dũng xuống tầng 1 mở chốt cửa sau để Tuấn vào nhà. 

Sau một hồi rình mò, thấy bà ngoại vẫn không chưa ngủ, Dũng sốt ruột nên xông vào, nhét giẻ vào miệng bà ngoại rồi cùng Tuấn trói chân cụ Sắc.

Bị hai đứa cháu bất hiếu khống chế, cụ Sắc chỉ kịp kêu ú ớ vài tiếng thì bị giẻ trong miệng làm cho nghẹt thở và ngất đi. Sau đó, chúng mò túi lấy đi của cụ Sắc 1 triệu đồng, một ĐTDĐ Nokia và một chiếc nhẫn rồi tẩu thoát. Khi đem nhẫn đi bán, cả hai mới biết là vàng giả.

Hiện vụ án đang tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ.

Tuấn Nam