Hà Nội: Bắt nhóm cướp dùng xe “không số” trên quốc lộ 32

21/01/2012 07:03 Tuệ Minh
(GDVN) - C.A huyện Ba Vì, HN vừa quyết định khởi tố vụ án cướp tài sản, khởi tố bị can và ra quyết định tạm giam 8 đối tượng trong có liên quan...
Theo đó, các đối tượng trong vụ án này gồm: Trần Văn Đoàn (20 tuổi), Nguyễn Văn Phước (17 tuổi), Nguyễn Thế Hùng (21 tuổi), Phùng Văn Duy (18 tuổi), Lê Văn Hoàng (18 tuổi), Phùng Minh Tuân (17 tuổi), Vũ Kim Ngọc (19 tuổi) và Đinh Văn Long (17 tuổi) đều ở huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

Các đối tượng: Đoàn, Phước, Ngọc, Tuấn Anh, Dương tại cơ quan công an


Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2011, trên địa bàn huyện Ba Vì; thị xã Sơn Tây (TP. Hà Nội) và huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản. Điều đặc biệt ở chỗ nạn nhân trong các vụ án này đều là người điều khiển xe máy trên tuyến quốc lộ 32 và các tỉnh lộ trên địa bàn.

Theo trình báo của các nạn nhân thì nhóm cướp gồm khoảng 3 đến 5 thanh niên điều khiển xe máy không gắn BKS với thủ đoạn điều khiển xe máy đuổi theo “con mồi” đến đoạn đường vắng rồi bất ngờ lao vào tấn công khiến nạn nhân phải bỏ lại tài sản. Ngay sau khi nhận đơn trình báo, cơ quan công an đã nhập cuộc.

Hung khí được các đối tượng dùng để cướp


Đêm 16/1, trong quá trình tuần tra tại đoạn đê Đại Hà (thuộc khu vực điếm canh đê số 4 phố Bất Bạt, thôn Khê Thượng, Sơn Đà, huyện Ba Vì, HN) các trinh sát hình sự (Công an huyện Ba Vì, HN) phối hợp với Công an xã Sơn Đà đã phát hiện Đoàn, Phước và Ngọc dùng dao phay cướp 2 xe máy Honda Wave mới chưa đăng ký.

Ngay lập tức, Đoàn đã bị bắt tại chỗ. Sau đó, qua truy xét, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Tuấn Anh và Dương khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng trên khai nhận đã cùng Duy, Tuân, Long, Hùng, Hoàng gây ra 6 vụ cướp xe máy. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng, làm rõ.
Tuệ Minh