Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ “kỳ án” vườn mít

25/08/2011 00:04 Minh Trung
(GDVN) - Theo lịch, sáng 25/8, TAND Tối cao tại TPHCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ “kỳ án” vườn mít thế nhưng tòa lại bất ngờ hoãn.

Trước đó, người đại điện của bị cáo Lê Bá Mai cho biết, Mai chưa nhận được giấy triệu tập của tòa. Phiên tòa được dư luận đặc biệt quan tâm vì tính chất “ly kỳ” của vụ án.

Bởi, Lê Bá Mai (29 tuổi, quê Thanh Hóa, ngụ Bình Phước) đã 2 lần bị tòa tuyên án tử hình về tội “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em” nhưng sau đó được tuyên vô tội. Sau đó, người nhà của bị hại kháng cáo, VKSND tỉnh Bình Phước tiếp tục kháng nghị lên tòa Tối cao đề nghị tuyên phạt Lê Bá Mai có tội.

Lê Bá Mai lúc được tòa sơ thẩm lần 2 tuyên vô tội

Theo cáo trạng, Lê Bá Mai là người làm thuê cho trang trại của ông Dương Bá Tuân tại tổ 2, ấp 1, xã An Khương, Bình Long, Bình Phước. Ngày 12/11/2004, Mai cùng với 2 người khác làm cho ông Tuân đi rải phân và cày đất.

Khi đi làm việc trong vườn thì Mai nhìn thấy bé Thị Út (sinh năm 1993) cùng Thị Hằng (sinh năm 1995) trú ấp 1, xã An Khương đi mót củ sắn cách chỗ Mai khoảng 50 m. Mai lấy xe cúp 86 đến chỗ 2 cháu bé người đồng bào này rồi dụ cháu Út lên xe chở đi chơi hướng vào vườn mít.

Tại đây, Mai đòi làm “chuyện người lớn” nhưng bé Út không đồng ý và cho biết sẽ nói với gia đình. Tức thì, Mai dùng tay chặt mạnh vào gáy làm Út té ngửa xuống đất, bất tỉnh.

Mai thực hiện giao cấu xong thấy Út vẫn còn thở, sợ Út tố cáo nên Mai đã giết Út. Ngày 16/11/2004, thì gia đình phát hiện ra xác Thị Út tại vườn mít thuộc trang trại của ông Dương Bá Tuân. Căn cứ vào lời khai của Thị Hằng nên công an xã An Khương mời Mai lên làm việc và Mai bị bắt ngay sau đó.  

Minh Trung