Kẻ đầu độc ni sư để cướp "xin"... chết sớm!

29/08/2011 14:39 Theo Pháp luật VN
Sau khi làm quen và tạo được lòng tin, Ngừng mời ni sư, phật tử ăn kẹo, uống nước do Ngừng pha chung với thuốc mê để đầu độc nạn nhân cướp tài sản.

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Đào Thị Ngừng (50 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) chuyên dùng thuốc gây mê đánh cướp tài sản và giết người.

Theo án sơ thẩm, sau khi chấp hành xong hình phạt tù vào tháng 9/2008, Đào Thị Ngừng dùng “chiêu” mua trái cây vào chùa cúng để tiếp cận ni sư và phật tử, xin tá túc qua đêm do lỡ đường. Sau khi làm quen và tạo được lòng tin, Ngừng mời ni sư, phật tử ăn kẹo, uống nước do Ngừng pha chung với thuốc mê để đầu độc nạn nhân cướp tài sản.

Cụ thể, từ tháng 11/2008 đến 7/2009, Ngừng đã gây ra hàng loạt vụ án nghiêm trọng ở các tỉnh Tây Ninh, Bến Tre, An Giang, Tiền Giang, Long An và Đắk Lắk. Trong đó, có 2 vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở Bến Tre và Tây Ninh. Hậu quả làm bà Phạm Thị Thủy (Bến Tre) bị chết, còn các bà Phạm Thị Hồng, Phạm Thị Bé, Phạm Kim Đồng và Nguyễn Thị Hải (Tây Ninh) được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Ngoài ra, Ngừng làm 2 người chết là bà Võ Thị Xiêu (An Giang) và ông Nguyễn Văn Chơi (trụ trì chùa Quan Âm, Tiền Giang). Tài sản Đào Thị Ngừng cướp được trong các vụ án trên gồm nhiều hiện vật, tiền với tổng số tiền lên đến gần 150 triệu đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Ngừng liên tục kêu oan nhưng HĐXX nhận định đủ chứng cứ để kết luận Ngừng phạm tội và tuyên phạt Ngừng tử hình về tội “Giết người” và 20 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tại phiên phúc thẩm, Ngừng xin rút kháng cáo và một mực đòi được chết sớm. Vì vậy, HĐXX tuyên đình chỉ xét xử phúc thẩm.

Theo Pháp luật VN