Muỗi cắn... chết người!

05/10/2011 15:45 Theo Bão Bình/Công an Đà Nẵng
Trước cái chết bất thường của bà Hiền, người dân và chính quyền địa phương điện báo cho Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Quảng Nam...
Đó là lý giải của ông Hồ Văn Thái (1945) với con của bị hại và người dân địa phương về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Hồ Thị Hiền (1947, đều là người Ca Dong, cùng trú thôn 6, xã Sông Trà, Hiệp Đức, Quảng Nam).

Lán trại Hồ Văn Thái và nạn nhân Hồ Thị Hiền ở chung – nơi xảy ra án mạng.


Hồ Văn Thái là em rể của bà Hồ Thị Hiền, và vợ của Thái cũng như chồng của bà Hiền đều đã qua đời. Vì tình cảm thân thiết và sự chia sẻ buồn vui của tuổi già nên từ tháng 3-2011 hai người làm chung một rẫy (tại Khe Mây, thôn 6, Sông Trà). Để thuận tiện cho công việc, cả hai thường xuyên ở lại lán trại trên núi, kết hợp chăn nuôi tăng thu nhập.

Công việc thường nhật giữa hai người vẫn diễn ra bình thường. Rồi khuya 20-8, người dân thôn 6 bị đánh thức khi ông Thái từ trên rẫy chạy về vẻ hốt hoảng báo tin bà Hiền đã qua đời. Tại địa phương, ông Thái nói với Hồ Văn Sơn (1990, con trai bà Hiền) là: Bà già mi đang ngủ, bị con muỗi nó cắn, bả lăn qua lăn lại, tau thấy nên dậy đốt lửa lại xem thì bả chết rồi. Nghe Thái nói vậy, Sơn cùng người dân vội chạy lên lán trại đưa thi thể bà Hiền về.

Trước cái chết bất thường của bà Hiền, người dân và chính quyền địa phương điện báo cho Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Quảng Nam để điều tra tìm hiểu nguyên nhân. Nhận được thông tin, CQĐT xuống tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể và lấy lời khai những người liên quan.

Qua khám nghiệm thi thể, cơ quan chức năng phát hiện trên đầu nạn nhân có vết bầm nên tiến hành mổ tử thi để kiểm tra. Qua kiểm tra thấy nạn nhân chết do bị vật cứng tác động vào đầu, tụ máu trong não dẫn đến tử vong.

Lán trại Hồ Văn Thái và nạn nhân Hồ Thị Hiền ở chung – nơi xảy ra án mạng.

Lúc này nghi can số 1 chính là ông Thái, vì trong những ngày qua chỉ có ông Thái ở cùng với bà Hiền. Tuy nhiên, theo mọi người chứng kiến, từ khi thi thể của bà Hiền được đưa về, ông Thái là người “đau khổ” nhất vì từ đêm đó đến chiều hôm sau, ông luôn nằm bên cạnh thi thể bà Hiền khóc lóc, tỏ ra vô cùng đau đớn và thương tiếc trước sự ra đi bất ngờ của chị vợ. Tất nhiên, tâm trạng đau khổ, thương tiếc của ông Thái không thể qua mặt được CQĐT.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và những chứng cứ của các ĐTV thu thập được, cuối cùng Hồ Văn Thái đã phải cúi đầu nhận tội và thuật lại toàn bộ hành vi dẫn đến cái chết của nạn nhân. Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 20-8, sau khi uống rượu xong, Thái về lán trại để nghỉ ngơi. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, giữa Thái và bà Hiền xảy ra mâu thuẫn trong việc chăn nuôi gà.

Trong lúc có hơi men và không kiềm chế được, Thái nhặt một cây củi trong trại đánh 3 cái vào đầu bà Hiền. Không kịp trở tay, bà Hiền ngã xuống nền lán trại và tử vong. Thấy bà Hiền tắt thở, Thái vội chạy về báo cho mọi người và đổ lỗi cho... muỗi cắn.

CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Hồ Văn Thái về hành vi giết người để tiếp tục điều tra xử lý.

Theo Bão Bình/Công an Đà Nẵng