Nam sinh dàn cảnh bắt cóc, tống tiền gia đình

15/04/2012 12:55
Thua độ bóng đá, lại thiếu nợ 80 triệu đồng, nam sinh viên Trường CĐ Hải quan (quận 9 - TPHCM) đã bắt tay với các đối tượng cho vay giả vờ bắt cóc tống tiền gia đình.

Trưa 13-4, các trinh sát thuộc Công an quận 9 - TPHCM đã ập vào một quán cà phê trên đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp bắt 3 đối tượng đang nhận 80 triệu đồng từ gia đình sinh viên L.V.H. (SN 1990, sinh viên Trường Cao đẳng Hải quan, quận 9) "bị bắt cóc" 7 ngày trước.
Bảo (áo đen) cùng đàn em bị bắt tại trận


Lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Thế Bảo (25 tuổi, quê Quảng Nam), Nguyễn Thế Hùng (27 tuổi, quê Long An) và Huỳnh Trần Trung (22 tuổi, quê Đắk Lắk). Tang vật vụ án gồm 80 triệu đồng, điện thoại, giấy mượn nợ 130 triệu đồng và giấy đã nhận 80 triệu từ gia đình nạn nhân do Bảo vừa viết.

Bảo là đối tượng chuyên cho sinh viên khu vực ngoại thành vay tiền chơi bài bạc, cá độ bóng đá. Ngày 8-4, Bảo gọi điện cho anh trai của L.V.H. thông báo đang giữ H., nếu gia đình không đem 130 triệu đồng đến trả nợ thì sẽ bán sang Campuchia.

Sau nhiều lần hẹn gặp nhưng không được, sáng ngày 13-4, Bảo hẹn gia đình nạn nhân đem tiền đến quán cà phê thì sẽ thả H. Đúng hẹn, đến quán không thấy H. nên gia đình yêu cầu Bảo phải giao H. tại quán mới đưa tiền. Sau đó, Bảo ra lệnh cho đàn em chở H. đến quán cà phê đồng thời viết giấy đã nhận đủ số tiền nợ. Khi Bảo đang nhận tiền thì trinh sát ập đến bắt quả tang.

Tại công an, H. khai đã mượn Bảo 80 triệu đồng để trả nợ tiền thua độ bóng đá. Đến hẹn phải trả nợ và lãi, H. không có tiền nên Bảo bắt cóc H. mang đến một khách sạn tại Gò Vấp và bố trí đàn em theo dõi. Trong những ngày bị “giam lỏng”, H. luôn bị dọa sẽ “chầu diêm vương” nếu không thu xếp để người nhà đem tiền đến chuộc.

Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, công an đã lật tẩy màn kịch giả vờ bị bắt cóc để gia đình đưa tiền đến chuộc. Ban đầu H. chối nhưng sau khi đấu tranh khai thác, H. đã cúi đầu thừa nhận chính mình là "đạo diễn" của vở kịch này.

Hiện Công an quận 9 đã bàn giao các đối tượng nói trên cho Công an quận Gò Vấp điều tra, xử lý.Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)