Nghệ An: Bác đơn kháng cáo của “lão dâm tặc” 63 tuổi

29/02/2012 12:05 Theo Dân Trí
Trong suốt các phiên tòa từ sơ thẩm đến phúc thẩm tối cao, Nguyễn Châu Thợi một mực kêu oan và phủ nhận hành vi hiếp dâm.
Mặc dù trong suốt các phiên tòa từ sơ thẩm đến phúc thẩm tối cao, Nguyễn Châu Thợi một mực kêu oan và phủ nhận hành vi hiếp dâm, nhưng do không có chứng cứ thuyết phục, “lão dâm tặc” này vẫn bị tòa phúc thẩm tối cao bác đơn kháng cáo.

Bị cáo Nguyễn Châu Thợi luôn tìm cách né tránh ống kính của phóng viên
Phiên tòa phúc thẩm tối cao xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em đối với bị cáo Nguyên Châu Thợi do TAND tối cao tại Hà Nội đưa ra xét xử vào sáng ngày 28/2 thu hút rất đông người dự khán. Đây cũng là vụ án bị hoãn đi hoãn lại rất nhiêu lần bởi khi đưa vụ án ra xét xử công khai, Nguyễn Châu Thợi (SN 1949, trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An) nại lý do “chưa nhận được cáo trạng” hoặc bị thiếu nhân chứng.

Vụ án cũng đã được TAND tỉnh Nghệ An trả hồ sơ đề nghị điều tra làm rõ một số tình tiết nhằm đảm bảo xét xử đúng người đúng tội. Mỗi lần phiên tòa xét xử được triệu tập là một lần lực lượng hỗ trợ tư pháp bảo vệ phiên tòa được một phen vất vả vì phía gia đình bị cáo không tiếc lời mạt sát, lăng mạ bị hại vì cho rằng Nguyễn Châu Thợi bị vu oan.

Ngày 29/8/2011, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Châu Thợi 13 năm tù giam. Cho rằng mình bị oan, Nguyễn Châu Thợi đã gửi đơn kháng cáo lên TAND tối cao. Phía bị hại cũng có đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với Nguyễn Châu Thợi và tăng mức bồi thường.

Theo cáo trạng của VKS tỉnh Nghệ An, bị cáo Nguyễn Châu Thợi là hàng xóm của gia đình cháu Hồ Thị T.A (SN 1996). Chiều 8/6/2009, thấy T.A ở nhà một mình, Nguyễn Châu Thợi sang chơi, sàm sỡ. Hôm sau, biết người lớn đi vắng, Thợi lại sang khống chế cô bé 12 tuổi giở trò đồi bại và đe dọa, yêu cầu T.A phải giữ kín chuyện. Hôm sau nữa quen thói Thợi lại mò sang làm bậy và bị mẹ của T.A bắt quả tang.
 
Để giải quyết êm xuôi, Nguyễn Châu Thợi đã mang 100.000 đồng đến nhà T.A mong được bỏ qua nhưng không được chấp nhận.

Tại phiên xử phúc thẩm tối cao, Nguyễn Châu Thợi giọng nói run run, phải nghiêng đầu về phía trước mới có thể nghe rõ nhưng vẫn kêu oan và nhất quyết không thừa nhận hành vi hiếp dâm đối với cháu Hồ Thị T.A. HĐXX cũng phải liên lục nhắc bị cáo giữ trật tự, không được cướp lời chủ tọa và phải tuân theo sự điều hành của HĐXX. Mặc dù bị cáo không nhận tội nhưng căn cứ bệnh án của Bệnh viện Đa khoa Tương Dương và kết quả giám định pháp y phù hợp với diễn biến sự việc và các chứng cứ đã được thẩm định, TAND tối cao nhận thấy có đủ căn cứ để khẳng định Nguyễn Châu Thợi đã 2 lần thực hiện hành vi hiếp dâm với cháu bé.

Người nhà bị cáo "náo loạn" cổng tòa án sau khi phiên xử kết thúc.
Vào thời điểm đó cháu Hồ Thị T.A mới được hơn 12 tuổi 4 tháng, do đó có đủ yếu tố để cấu thành tội hiếp dâm trẻ em. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và tổn hại đến thuần phong mỹ tục, bị cáo không thành khẩn khai báo và phạm tội nhiều lần nên HĐXX đã quyết định bác đơn kháng cáo, giữ nguyên mức hình phạt 13 năm tù giam đối với Nguyễn Châu Thợi. Đồng thời HĐXX cũng bác đơn kháng cáo đề nghi tăng hình phạt và tăng mức bồi thường dân sự của phía bị hại.

Khi vị Chủ tọa tuyên bố kết thúc phiên tòa thì cũng là lúc người nhà bị cáo bật dậy phản đối buộc lực lượng hỗ trợ tư pháp phải mời những người quá khích ra khỏi phòng xử án. Một cuộc khẩu chiến tiếp theo lại nổ ra ngoài sân tòa án. Phía người nhà bị cáo không tiếc lời xúc phạm, mạt sát hai mẹ con cháu Hồ Thị T.A, cho rằng Nguyễn Châu Thợi bị vu oan. Sau khi mời những người nhà bị cáo ra khỏi khuôn viên tòa án, hai mẹ con nạn nhân được đưa trở lại trong sân để tránh xô xát có thể xảy ra. Phía người nhà bị cáo cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án.
 

   

Theo Dân Trí