Người đàn bà khuyết tật bán vé số lừa 20 tỷ đồng

25/08/2011 07:33 T.B
(GDVN) -Bị khuyết tật nhưng Kiều không chịu cảnh bán vé số để nuôi con cái mà nghĩ ra chiêu lừa ngoạn mục để chiếm đoạt 20 tỷ đồng.

Ngày 24/8, Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao tại Đà Nẵng ra quyết định tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Thị Kiều (31 tuổi, ngụ xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh) với mức án 20 năm tù giam về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Kiều tại cơ quan công an
Bị cáo Kiều có chồng và 3 người con. Do tay bị tật, Kiều phải hành nghề bán vé số dạo ở TP Quảng Ngãi. Tuy bán vé số dạo, nhưng Kiều luôn tiếp cận nhiều tiểu thương, giới kinh doanh. Từ đây Kiều thể hiện mình có nhiều tiền để họ tin cậy. Ban đầu Kiều đã vay với lãi suất cao của các tiểu thương từ đến 10 đến 50%/tháng. 
Tiếp đến, Kiều dùng tiền người này thanh toán cho người kia trả đúng hạn lãi gốc sòng phẳng. Để tạo được lòng tin người khác, Kiều sắm nhiều ôtô, xe máy, nhà.
Ngoài ra Kiều còn có cú lừa ngoạn mục lừa đảo vàng cục. Người đàn bà này đến hiệu vàng mua 2 cây vàng, rồi đổ thành vàng cục giống như vàng tự nhiên. Lúc nào Kiều cũng mang cục vàng bên mình, giới thiệu cho nhiều người xem và bảo rằng cục vàng này đã mua lại của một số người khai thác vàng tự nhiên trên núi. Hiện còn vài cục vàng nhưng Kiều chưa đủ tiền mua. 
Sau đó, Kiều dẫn vài người đến hiệu vàng nào đó bán để mọi người tin. Từ đây, nhiều người tin tưởng đưa tiền cho Kiều đầu tư mua vàng cục để lấy lãi cao. Không ít người "tán gia bại sản" vì ham lãi cao đã vay mượn, thế chấp nhà cửa cho Kiều vay. Tổng số tiền Kiều lừa của nhiều người dân lên đến 20 tỷ đồng. 
T.B