Những bóng hồng và ông chủ động lắc Đêm Hà Nội

16/02/2012 18:58 Lam Anh/Pháp luật Cuộc sống
Chưa đầy 30 tuổi, Ngô Văn Thà đã có bằng Thạc sĩ Luật. Cậy cái mác Luật sư mà anh ta kinh doanh coi thường pháp luật.
Ngô Văn Thà - ông chủ động lắc Đêm Hà Nội (Ảnh: Bee.net.vn)

Sau 14 năm, ông chủ của động mại dâm tai tiếng “Công Dung” ngày nào lại một lần nữa bị pháp luật sờ gáy. Không dám đối diện với thực tại, Ngô Văn Thà – ông chủ động lắc đêm Hà Nội đã lẳng lặng bỏ trốn. Ngày xưa, đi cùng Thà vào trại giam là cô vợ cử nhân kinh tế giỏi giang. Bây giờ, người bị Thà kéo vào vòng lao lý là cô bồ trẻ kém anh ta gần 20 tuổi. Hai người đàn bà hồng nhan ở hai thời điểm khác nhau, nhưng vì say mê người đàn ông có học và có tiếng ga lăng, chịu chơi là Ngô Văn Thà, nên đều dính vào vòng lao lý.


Kẻ chuyên kinh doanh dịch vụ… nhạy cảm

Hãy khoan nói về những bóng hồng của Thà, trước hết phải nói kĩ về ông chủ chuyên kinh doanh ngành nghề… nhạy cảm – Ngô Văn Thà, để qua đó mọi người hiểu được tại sao quanh Thà lúc nào cũng có những người đàn bà sẵn sàng “lên voi” và “xuống chó” cùng anh ta.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Luật, Thà tiếp tục học Cao học và có bằng Thạc sĩ Luật khi chưa đầy 30 tuổi. Là Luật sư, Thà từng tham gia bào chữa cho nhiều bị hại ở nhiều phiên toàn từ Hà Nội tới các tỉnh lân cận. Với Thà, cái mác Luật sư là đồ “trang sức” cực có giá trị để anh ta tung tẩy “chém gió” với những người mà anh ta lúc nào cũng muốn làm quen để mở rộng quan hệ. Thời điểm những năm 1988, khi cơn sốt bất động sản bắt đầu manh nha, cũng vào lúc đó, Thà bỗng đổi đời khi được gia đình cắt cho mảnh đất lớn ven Hồ Tây để làm vốn sinh nhai. Anh Thạc sỹ Luật với cô vợ là Cử nhân Kinh tế bỗng dưng giàu bất ngờ, họ gần như bị choáng ngợp với sự giàu có nhanh chóng đó. Có lẽ vì lý do này mà hai vợ chồng Thà – Dung đã bị lạc lối. Tự tin mình là Luật sư, học rộng, hiểu nhiều, nên Thà đã đầu tư kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn quy mô lớn và nghĩ rằng, dù có làm gì thì cũng không bao giờ phạm luật. Ngày đó, cái tên khách sạn Lưu Ly khá “hot” trong giới kinh doanh, và Lưu Ly đã mang lợi nhuận kếch xù về cho vợ chồng Thà – Dung, khiến họ trở thành những “doanh nhân thành đạt” ở thời điểm đó. Nhưng nếu chỉ là ăn đơn thuần với những dịch vụ ngủ nghỉ bình thường thì vợ chồng Thà chẳng nhanh giàu đến thế. Cũng vì những hoạt động sai phạm bên trong nhà nghỉ Lưu Ly, nên sau đó Lưu Ly đã bị cơ quan Công an phát hiện và xử lý. Lần đó, người cháu của Thà với vai trò quản lý khách sạn đã bị bắt và nhận bản án 12 tháng tù giam.

Sau lần có “tốt thí” đó, Thà rút vào hoạt động tinh vi hơn. Để thay đổi, anh ta cho sửa sang lại khách sạn, nâng cấp Lưu Ly trở nên hoành tráng, hiện đại hơn, đồng thời đổi tên thành Công Dung. Để Công Dung hoạt động chuyên nghiệp, Thà đã thành lập Công ty TNHH Công Dung và trở thành Giám đốc công ty. Ở đây có nhiều chiêu trò ăn chơi trác táng, khách đến đổ tiền vào các dịch vụ ăn chơi, và những dòng tiền đó lại đổ vào túi vợ chồng Thà – Dung. Khi bị bắt, Thà từng thú nhận rằng, thời điểm bốc lên giàu có, Thà chẳng biết mình kiếm được bao nhiêu tiền, chỉ biết rằng tiền đổ về rất nhiều. Vợ chồng Thà bỏ hết việc cơ quan Nhà nước để về tập trung kinh doanh. Khi có nhiều tiền, hai vợ chồng mua ô tô xịn, mua bất động sản và thường xuyên ra nước ngoài du lịch để học hỏi cách làm ăn. Giàu, nhiều tiền đến nỗi, Thà chẳng bao giờ đếm xem mình có bao nhiêu. Chính bởi vậy, một lần vợ chồng Thà đi du lịch Thái Lan, một nhân viên ở khách sạn đã nảy sinh lòng tham, anh ta đã dùng đèn khò phá két đựng tiền để lấy trộm 150 cây vàng của Thà. Thật không may cho tên trộm này, khi hắn đang ôm túi vàng đến chỗ cất giấu thì lực lượng Cảnh sát cơ động thấy nghi vấn và giữ lại kiểm tra. Số tang vật trộm cắp sau đó được trả cho chủ nhân của nó. Một cán bộ điều tra từng tham gia phá động mại dâm Công Dung kể lại rằng, hôm trả số vàng đó cho gia đình anh Thà, anh đã nói với Thà rằng: “Có rất nhiều người dân phản ánh về việc kinh doanh sai phạm ở Công Dung. Anh hãy chấn chỉnh lại ngay khi còn chưa quá muộn…”. Lúc đó Thà đã lớn tiếng mà rằng: “Tôi làm gì mà phải chấn chỉnh. Đợt này tôi đang bận phải đi bào chữa cho một bị hại ở Bắc Ninh, chẳng có thời gian đâu mà để ý người ta nói này nói nọ”. Đồng chí điều tra viên đã nói rằng: “Anh bận đi bào chữa cho mọi người, vậy khi anh bị bắt thì ai sẽ bào chữa cho anh?”.Thà nghe vậy giật mình rồi liến thoắng: “Anh đừng nói gở, tôi làm đúng luật, sao bị bắt được. Với lại, vận của tôi đang phất, đống vàng tưởng mất còn tìm lại được, chứ mấy chuyện tào lao kia nhằm nhò gì…”.

Một thời gian ngắn sau thì động mại dâm Công Dung của Giám đốc Ngô Văn Thà đã bị đánh sập. Có thể nói, thời điểm cuối những năm 90, khách sạn Công Dug được coi là khi vui chơi giải trí xa xỉ chẳng khác gì ở những trung tâm du lịch như Thái Lan, Singapore. Nhưng giàu nhanh với kiểu làm ăn phạm pháp, kinh doanh trên thân xác những cô gái trẻ thì chẳng chóng thì chầy cũng phải trả giá. Hai vợ chồng Dung – Thà bị bắt, phải nhận những bản án thích đáng cho hành vi vi phạm của mình.

Cuối năm 2009, Thà được đặc xá. Về nhà nghỉ ngơi chưa được bao lâu, Thà lại bắt tay vào việc kinh doanh, và lĩnh vực anh ta chọn để triển khai lại vẫn là dịch vụ…nhạy cảm. Anh ta lập Công ty Cổ phần giải trí truyền thông NVT với mục đích ban đầu là kinh doanh trong lĩnh vực giải trí, tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, in quảng cáo, đào tạo, quản lý, cung cấp ca sỹ, người mẫu… Sau đó, Thà bỏ tiền và huy động các đối tác bỏ ra cả chục tỉ đồng để xây tụ điểm giải trí ca nhạc có tên Hà Nội Night Club – Câu lạc bộ Đêm Hà Nội. Nhưng khi bắt tay vào hoạt động, Thà nhận thấy nếu làm đơn thuần với những sự kiện hát hò giải trí bình thường thì rất khó để thu hồi vốn. Và ham muốn giàu nhanh lại trỗi dậy, thế là Thà không tiếp tục đi đường thẳng nữa mà bẻ quặt sang đường cong. Thà đã “cơi nới” bên trong sân khấu ca nhạc là những phòng hát nhỏ để dân bay lắc có chỗ chơi bời. Nhưng khi vừa mở rộng diện tích kinh doanh thì Đêm Hà Nội xảy ra hỏa hoạn khiến một người chết. Tuy nhiên, sau sự cố này xảy ra, Câu lạc bộ Đêm Hà Nội vẫn hoạt động bình thường. Thà chẳng ngờ rằng, ngay khi Đêm Hà Nội đi vào hoạt động, và khi vụ hỏa hoạn xảy ra, lực lượng Công an càng để mắt hơn tới những kinh doanh bên trong Công ty CP giải trí NVT.

Cho đến một ngày cuối tháng 3/2011, câu lạc bộ Đêm Hà Nội đã bị lực lượng Công an đột kích, bắt quả tang hàng chục dân chơi trong tình trạng phê thuốc, thu giữ tại chỗ 35 viên ma túy tổng hợp, 4 gói ket-amin, 2 gói cần sa, đĩa sứ và tẩu hút ma túy. Chủ động lắc này không ai khác là Ngô Văn Thà – ông chủ mại dâm Công Dung cách đây 13 năm. Tuy nhiên, ngay khi bị sờ gáy, ông chủ động lắc đã nhanh chân trốn chạy. Hiện Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với đối tượng này về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.


Những bóng hồng bao quanh ông chủ đào hoa

Có hai người đàn bà gắn với hai thời điểm quan trọng nhất trong đời Ngô Văn Thà, đó là vợ anh ta – Nguyễn Ngọc Dung và cô bồ trẻ Đoàn Thị Thu Hà. Những người đàn bà có tình nghĩa sâu nặng với Thà hầu hết là người có học thức, đều là những cử nhân, từng tốt nghiệp các trường đại học có uy tín. Vợ Thà – Nguyễn Ngọc Dung từng được nhiều người nhận xét là người có nhan sắc và giỏi giang. Sau này khi thụ án ở trại giam, khi gặp các phòng viên, Thà đã chia sẻ về thuở hàn vi của mình với người vợ từng nhiều năm chung lưng đấu cật. Thà bảo, phải mất nhiều thời gian anh ta mới cưa cẩm được cô sinh viên xinh đẹp mà học giỏi. Khi lấy nhau, lúc cuộc sống của hai người còn vất vả, tình yêu của họ rất mặn nồng. Đến khi cả hai bỗng bị một cục tiền lớn “rơi vào đầu”, họ đã nhanh chóng xa nhau. Sau khi ra trại, hai người chẳng nhìn mặt nhau, họ làm đơn li dị, chia nhau tài sản và chia nhau hai đứa con. Vợ Thà sống ở một đầu thành phố, còn Thà về lại mảnh đất nhỏ của gia đình ở Quảng An, Tây Hồ bắt đầu lại cuộc sống.

Các điều tra viên từng điều tra vụ án Công Dung và giờ là vụ đêm Hà Nội nhận xét rằng, nếu nhận xét một cách khách quan thì Thà là người đàn ông rất ga lăng, chịu chơi, đặc biệt là với phụ nữ. Thà là người có học, cách chuyện trò, xử sự của anh ta cũng rất tế nhị, riêng với phụ nữ thì Thà luôn khéo léo, chiều chuộng. Thời làm ông chủ Công Dung cho đến Đêm Hà Nội, với các nhân viên nữ, Thà rất ưu ái, anh ta giúp đỡ tiền nong, ai về quê hay gặp khó khăn là Thà móc ví cho ngay. Chính bởi tính ga lăng này nên biết bao cô gái đã xiêu lòng vì Thà. Cô gái trẻ Đoàn Thị Thu Hà cũng là một trong số đó. Hà là cô gái các tính mạnh mẽ, giỏi giang trong chuyên môn. Từng là nhân viên một công ty lớn, khi gặp Thà, Hà đã bị người đàn ông này làm cho mê mẩn.

Hà sinh năm 1978, sau khi tốt nghiệp đại học, cô ta trở thành nhân viên kế toán cho một công ty lớn ở Hà Nội. Sau thời gian cặp kè, yêu đương với Thà, Hà được anh ta mời về làm ở Công ty Cp giải trí truyền thông NVT với chức danh Tổng Giám đốc. Trong bản kết luận điều tra của Công an quận Tây Hồ có chi tiết, đối tượng Hà khai đã đầu tư 1 tỷ đồng để xây dựng Câu lạc bộ Đêm Hà Nội. Và từ khi trở thành cổ đông của công ty, Hà là trợ thủ đắc lực cho toàn bộ công việc làm ăn của Thà tại câu lạc bộ. Hằng đêm, Hà vẫn nhắn tin hỏi các nhân viên xem có bao phòng bay lắc, bao phòng hát karaoke để nắm tình hình. Và chính cô ta là người nắm tài chính, tuyển nhân sự, trả lương cho nhân viên. Khi cơ quan Công an điều tra, Hà bị bắt và bị khởi tố, còn ông Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngô Văn Thà vội chạy trốn và bị truy nã, lúc đó Hà mới nhận ra bộ mặt thật của Thà. Anh ta chẳng phải yêu cô ta đến độ có thể chia sẻ, hiến dâng toàn bộ cơ ngơi của mình cho cô ta. Thực ra, Thà rất cáo già và cao tay khi dựng cô người tình lên để làm bia đỡ đạn, còn anh ta kín đáo đứng đằng sau điều hành, nếu ngửi thấy “mùi khét” là chạy ngay.

Giờ thì Hà đang khóc ròng trong trại tạm giam, cô ta bảo rằng mình thật bạc phước khi gặp Thà. Nếu số phận may mắn, Hà đã gặp người đàn ông tốt để cô ta có được một bờ vai để dựa và theo đó có một gia đình nhỏ hạnh phúc.

Lam Anh/Pháp luật Cuộc sống

Lam Anh/Pháp luật Cuộc sống