Nữ quái khoác "mẽ" sành điệu, lừa bán Iphone 4

24/02/2012 07:24 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 23/2, CA Đống Đa (HN) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Cao Thị Linh (SN 1989, ở Thái Bình) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, tháng 1/2012, một khách hàng nữ, chừng ngoài 20 tuổi, ăn mặc khá sành điệu thường đến quán gội đầu của anh Nguyễn Văn Tiến (ở ngõ 107 đường Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội).

Điều đặc biệt ở chỗ vị khách này thường xuyên phóng khoáng mỗi khi chi trả tiền làm tóc, gội đầu. Cũng tại quán, vị khách này nói tên là Thư, sống ở gần đó. Sau nhiều lần đến quán gội đầu của anh Tiến, Linh đã kết thân được với anh Tiến.

Qua câu chuyện, biết anh Tiến có nhu cầu muốn mua điện thoại Iphone 4 nhưng lại không đủ để mua đồ mới, Thư đã nói rằng có quen với hiệu cầm đồ bán điện thoại Iphone 4 gần như mới nguyên chỉ có 8 triệu đồng. 

Thư còn hứa sẽ cho anh Tiến mượn 4 triệu đồng để mua. Tin lời, ngày 20/1/2012, anh Tiến đã đưa cho Thư 4.000.000 đồng nhờ mua giúp điện thoại.

Đối tượng Cao Thị Linh tại cơ quan công an Đống Đa

Tuy nhiên, sau khi trao tiền cho cô gái trẻ mà mãi không thấy cô gái quay lại đưa máy, gọi điện thoại thì máy của cô gái này luôn trong tình trạng ngoài vùng phủ sóng. Biết bị lừa, anh Tiến đã đến cơ quan công an trình báo.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định cô gái tên Thư ấy có tên thật là Cao Thị Linh (SN 1989, quê ở xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình). Hiện, Linh đang sống lang thang tại Hà Nội. 

Ngày 16/2, Linh đã bị triệu tập đến trụ sở CA. Tại đây, Linh khai do chơi bời, nên năm 12 tuổi, sau một lần bị cha mẹ mắng, Linh đã bỏ học, bỏ nhà đi vào trong Nam lang thang. Vài tháng sau, được gia đình đi tìm, Linh tiếp tục về quê theo học nhưng sức học của Linh ngày càng giảm sút.

Vì vậy, Linh đã trượt tốt nghiệp lớp 12. Không chịu cảnh chân lấm tay bùn, sau khi trượt tốt nghiệp, năm 2007, Linh đã bắt xe khách lên Hà Nội sống lang thang, nay đây mai đó. Lúc Linh xin làm quản lý tốp phục vụ ở quán karaoke, lúc Linh lại giới thiệu mình làm nhân viên bán hàng vé máy bay.

Chính vì sự giới thiệu này và cách tiêu tiền hào phóng, Linh đã lấy lòng được rất nhiều nam thanh niên, trong đó có cả nam sinh viên.


Ngoài vụ lừa đảo trên, với thủ đoạn lừa mua vé máy bay hộ, Linh đã lừa đảo, chiếm đoạt của hai anh Nguyễn Hữu Sang (SN 1993, ở tỉnh Thanh Hóa) và anh Bùi Đức Toàn (ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) với số tiền hơn chục triệu đồng cũng vào tháng 1/2012.


Quá trình điều tra, cảnh sát còn làm rõ, Linh đang là bị can bị CA quận Hoàn Kiếm khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do Linh đang nuôi con nhỏ nên đang được tại ngoại. Nhưng lợi dụng điều này, Linh tiếp tục gây án.

Cơ quan công an thông báo: Ai là bị hại của đối tượng Cao Thị Linh thì liên hệ về Đội Cảnh sát Điều tra Tổng hợp CA quận Đống Đa gặp anh Bùi Văn Linh theo số: 04.35148318 – 0984782363 để phối hợp giải quyết.

Tuệ Minh