Nữ sinh lớp 9 đi ăn trộm, đòi móc mắt bà già 83 tuổi

26/11/2011 06:48 Xuân Hòa
(GDVN) -Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 15 ngày 24/11 tại nhà bà Trần Thị Tứ (83 tuổi, trú tại xóm Phúc Sơn,  thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Hung thủ là Trần Thị Vinh (16 tuổi, là hàng xóm của nạn nhân). 

Theo tài liệu điều tra, vào thời điêm xảy ra vụ án, bà Tứ ở nhà một mình. Khi đi xuống bếp, bà Tứ phát hiện Vinh đang lục lọi ăn trộm đồ nên ra sức kêu cứu. Không để cho bà chủ nhà đã hơn 80 tuổi kêu gọi sự cứu giúp, Vinh chạy đến xô bà Tứ ngã ra nhà rồi bịt miệng nạn nhân.

Tiếp đó Vinh lấy con dao trong nhà bếp chém nhiều nhát và đầu và người bà lão. Thấy bà chủ nhà vẫn kêu la Vinh tiếp tục nhảy vào bóp cổ, đòi móc mắt bà Tứ. Đồng thời, Vinh yêu cầu bà phải đưa cho đối tượng 1 triệu đồng để trả nợ không sẽ giết chết.

Trước sức ép của ả bà Tứ bảo không có nhiều tiền mà chỉ còn có 100 nghìn đồng. Thấy vậy Vinh liền cầm 100.000 đồng rồi lẻn nhảy qua bờ rào chạy thoát.

Sau khi phát hiện ra sự việc, người dân xung quanh đã đưa bà Tứ đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa huyện Can Lộc. Nhận được tin báo lực lượng Công an Can Lộc cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và khoanh vùng nơi đối tượng Vinh có thể lẩn trốn.

Đến chiều cùng ngày Vinh đã bị bắt giữ khi đang trốn tại một căn nhà hoang.

Được biết, Vinh hiện đang là học sinh lớp 9 tại trường THCS thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc. Tuy nhiên, do nhác học, ham chơi bời nên Vinh là một học sinh thường xuyên đi trộm cắp và bị chính quyền địa phương đưa vào danh sách những đối tượng cần quản lý đặc biệt.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Hòa