Phát hiện tình tiết mới vụ giết người, cướp tiệm vàng tại Thường Tín

18/02/2012 18:52 Tuấn Nam
(GDVN) -Cơ quan công an đang truy tìm nguồn gốc chiếc nhẫn mà sát thủ vờ đưa cho bà Bắc.
Chiều 16/2, hung thủ tìm đến hiệu vàng Vững Bắc giả vờ bán nhẫn. Sau khi đưa một chiếc nhẫn cho bà Bắc, tên này vờ hỏi đi vệ sinh. Trước khi dẫn sát thủ đi về phía sau nhà, nạn nhân đã cẩn thận khóa cửa tủ trưng bày vàng, cầm trong tay chiếc nhẫn đối tượng đưa.

Camera ghi lại toàn bộ diễn biến vụ giết người, cướp tiệm vàng

Thông tin mới nhất từ phía cơ quan CSĐT, chiếc nhẫn do đối tượng để lại tương đối mới, kiểu nhẫn cưới có đính viên đá nhỏ trắng và tròn. Kí hiệu bên trong chiếc nhẫn là: 18KRGP. Đây là ký hiệu riêng của từng cửa hàng bán nhẫn. Lực lượng trinh sát đang tỏa đi nhiều hướng để truy tìm gốc tích chiếc nhẫn.

Chiếc dây chuyền bị mất của nạn nhân có dạng như trong ảnh đã mô tả nhưng mặt dây chuyền có gắn đá đỏ. Ngoài ra, đối tượng còn để lại tại hiện trường một chiếc gang tay màu nâu đen có hoa văn.Qua quan sát video do camera của cửa hàng quay khi xảy ra vụ án, nhiều người có nhận định: bà Bắc không có ý định bán hàng hoặc mua hàng vì trước xảy ra vụ án, mẹ của bà Bắc sang chơi thì bà mới mở cửa và bà cũng không bật tivi nối với camera quan sát cửa hàng.

Cũng trong ngày 18/2, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo của PC 45 - Công an Hà Nội cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án giết người cướp tài sản đối với vụ việc giết người cướp vàng xảy ra ở Thường Tín xảy ra vào chiều ngày 16/2 như đã thông tin.

Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.


BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

Như tin đã đưa, chiều 16/2, sau khi vào trao đổi mua bán vàng, sát thủ đã dùng dao sát hại nạn nhân từ phía sau ở gần cửa bên trong, nơi gia đình bà Bắc sinh hoạt. Khi bà Bắc cố chạy ra ngoài, tên này đuổi theo đâm vào lưng bà Bắc. Nạn nhân gục xuống, kẻ sát nhân vung dao liên tiếp và cứa cổ chủ hiệu vàng đến chết. Sau đó, hắn kéo nạn nhân vào gần cửa bên trong.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, chị Nguyễn Thị Hảo (34 tuổi, em gái bà Bắc) cho biết chị và người mẹ của mình đã giáp mặt sát thủ chỉ ít phút trước khi y ra tay với bà Bắc. “Tại thời điểm ấy, tôi và mẹ tôi có mặt tại tiệm vàng trên. Khi thấy chị Bắc có khách như bình thường thì tôi và mẹ tôi quay trở về nhà - một cửa hàng bán đồ gỗ cách tiệm vàng 1 nhà. Một lúc sau thì con trai tôi chạy sang tiệm vàng chơi rồi ngay lập tức về kêu với mẹ là bên nhà bác có máu.

Tôi vội chạy sang thì thấy chị gái nằm bất động trên sàn nhà. Hoảng quá, tôi chạy ra ngoài đường rồi hô hoán mọi người đến. Nhiều người lúc đó đến để cấp cứu nhưng chị Bắc đã mất. Tại hiện trường, tủ vàng có hiện tượng bị lục nhưng chưa xác định được tài sản đã mất. Còn chiếc dây mà chị Bắc đeo thì không biết có bị mất hay không”.

Cũng theo lời chị Hảo, mấy năm trở lại đây bà Bắc kinh doanh nhỏ lẻ chứ không kinh doanh to như trước. Tiệm vàng chủ yếu là kinh doanh vàng tây. Từ trước đến nay gia đình bà Bắc ăn ở hiền lành và không có hiềm khích với bất kỳ ai. Bà chủ cũng cho vay vàng nhưng hầu hết là những người làm ăn bình thường và có quen biết.

Cũng trong ngày 17/2, Cơ quan CSĐT (C.A TP. Hà Nội) cũng đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh khi xảy ra vụ án mạng. Đoạn băng ghi hình cho thấy, khi bà Bắc đang bán hàng thì có một nam thanh niên lạ mặt đi xe Wave màu đỏ đến hỏi mua vàng.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

Hung thủ là một nam thanh niên còn khá trẻ mặc áo thể thao màu xanh. Bước vào tiệm vàng, sát thủ đã có ý đồ từ trước nên ngó nghiêng xung quanh để tìm cơ hội ra tay. Sau khi trao đổi qua lại với bà Bắc, thấy tiệm vắng khách, hung thủ đã ra tay sát hại bà Bắc.

Chân dung hung thủ qua camera an ninh của cửa hàng sau khi đối tượng này ra tay sát hại bà Bắc

Trong buổi trao đổi với chúng tôi, khi được hỏi về việc cho vay nặng lãi hoặc gây thù chuốc oán với ai thì cả chị Hảo và chị H đều nói là không biết.

Tuấn Nam