Tạm giam 2 tháng tài xế "câu" CSGT trước mũi xe khách hơn 1km

11/04/2012 16:48 Nam Phong
(GDVN) - Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi chống người thi hành công vụ đối với lái xe Phùng Hồng Phương.

Hôm nay (11/4), Thượng tá Lê Văn Biểu, Phó trưởng Công an huyện Ba Vì cho hay, cơ quan điều tra công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng với lái xe Phùng Hồng Phương về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 17h20' ngày 9/4, tại khu vực trước cổng bệnh viện huyện Ba Vì, Hà Nội, Trung úy Nguyễn Mạnh Phan - Đội CSGT Công an huyện Ba Vì đang làm nhiệm vụ thì phát hiện chiếc xe khách loại 39 chỗ ngồi BKS 29B-023.04 vi phạm luật giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Trung úy Nguyễn Mạnh Phan đã phải đu mình trước mũi xe suốt hơn 1km đường.

Không những không xuất trình giấy tờ khi xuống xe, lái xe còn lớn tiếng thách thức CSGT. Sau đó, người này nhảy lên buồng lái cho xe lao thẳng vào lực lượng CSGT. Hành vi của lái xe khiến Trung úy Nguyễn Mạnh Phan buộc phải nhảy lên bám vào cần gạt nước của chiếc xe này để tránh cú đâm trực diện. Không dừng lại ở đó, lái xe tăng tốc cho xe chảy thẳng về hướng cầu Trung Hà mặc cho Trung úy Phan bám  mình trước đầu xe.

Suốt quãng đường bỏ chạy hơn 1km, Phương nhấn ga, mặc cho trung úy Phan phải “đánh đu” trên cần gạt kính phía trước xe. Sau khi bị lực lượng chức năng và người dân đuổi theo, Phương buộc phải dừng xe.

Xem Video CSGT dán mình trước đầu ô tô hơn 1km tại đây

Công an huyện Ba Vì làm rõ, năm 2007, đối tượng Phương cũng đã lái xe gây tai nạn chết người tại tỉnh Đồng Nai và phải chịu án 3 năm 9 tháng tù. Phương mới được tha tù năm 2010.Nam Phong