Thiếu nữ đập mẹ bạn đến chết để trừ "ma"

19/04/2012 15:39 T.B
(GDVN) - Để trừ ma trong người, Duyên liên tục đấm đá và dùng chày đập vào đầu người phụ nữ 60 tuổi khiến nạn nhân tử vong.
Ngày 19-4, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên xử phúc thẩm đã bác kháng cáo và tuyên y án 4 năm tù giam đối với bị cáo Huỳnh Thị Hữu Duyên (SN 1986, quê TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về tội “Hành nghề mê tín dị đoan”.

Duyên và chị Nguyễn Thị Bích Hạnh (SN 1981), con gái bà Trần Thị Liễu (SN 1950, ngụ huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định) là bạn thân và làm chung công ty tại TP Hồ Chí Minh. Năm 2008, gia đình bà Liễu liên tiếp có hai người chết trong một tuần nên cả nhà hoang mang, lo sợ.

Bị cáo Duyên tại tòa

Lúc này, chồng bà Liễu nói rằng, hằng đêm đi ngủ thì trong nhà xuất hiện một số biểu hiện khác thường như có người khua chén, dao búa. Nghe thấy vậy Duyên mạnh miệng cho rằng có người cõi âm mách bảo rằng, do gia đình bà Liễu ăn ở thất đức nên bị người cõi âm quở trách. Muốn thoát khỏi sự trừng phạt này thì phải trừ tà, yểm bùa,…

Nghe “thầy” nói vậy, gia đình bà Liễu nhiều lần đưa tiền cho Duyên, thậm chí đưa luôn chiếc xe máy đang đi để trừ tiền cúng kính, lễ vật cúng “ngài”.

Tháng 4-2009, bà Liễu dọn hẳn vào phòng trọ của con gái tại quận 12-TP.HCM để nhờ Duyên dùng “phéo” trừ tà. Tại đây, Duyên thường xuyên đánh đập, đá vào người bà Liễu, thậm chí dùng chày đập lên đầu để “đuổi ma”.

Ngày 18-4-2010, Duyên nhiều lần đạp vào người bà Liễu khiến bà bị thương nặng. Sau đó, chị Hạnh về nhà phát hiện mẹ bị thương nên đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong. nguyên nhân do đa chấn thương.


T.B