Tử hình kẻ quyết giết bạn rượu

26/08/2011 16:15 Tuệ Minh
(GDVN) - Hôm nay ngày 26/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Trần Ngọc Lâm (SN 1988, ở xã Mễ Trì, Từ Liêm, HN) về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, sự việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 29/9/2010: Lâm (đã có 2 tiền án về gây rối trật tự công cộng) rủ Nguyễn Hữu Tần, Nghiêm Văn Tuấn và Trần Tích Khánh đều ở thôn Phú Đô (Xã mễ Trì, huyện Từ Liêm, HN) đến quán cháo vịt  ở đầu làng Phú Đô để uống rượu. 

Lúc này, Nghiêm Văn Thắng, Trần Ngọc Lợi, Trần Phương Nam và Mai Xuân Sơn cũng đang ngồi uống rượu tại quán bên cạnh. Khi thấy Thắng, Lâm gọi Thắng sang uống rượu cùng. Thắng, Lợi, Nam, Sơn đã sang uống rượu cùng Lâm còn Tần thì không uống rượu mà đi về. 

Trong lúc đang ngồi uống rượu thấy anh Nguyễn Văn Quyết (SN 1985,ở cùng thôn) đi xe máy đến thì Tuấn và Lợi gọi anh Quyết vào ngồi uống rượu cùng nhưng anh Quyết nói là không uống, chỉ ăn thôi. Trong lúc ngồi ăn, anh Quyết có nghe điện thoại và nói: “Kệ mẹ chúng nó mấy thằng say thì chấp làm gì”

Lâm thấy anh Quyết nói như vậy thì nghĩ anh Quyết nói mình nên đã cầm vỏ chai rượu đập mạnh vào đầu anh Quyết. Bị đánh, anh Quyết bỏ chạy. Còn Lâm chạy đuổi theo cầm vỏ chai đã đập vỡ đâm liên tiếp vào phía sau anh Quyết. 

Lâm chỉ dám nhìn thanh sắt ở vành móng ngựa

Được mọi người can ngăn, Lâm dừng lại. Anh Quyết được một người quen chở về nhà. Trong khi Sơn, Thắng, Lợi, nam, Tuấn ngồi lại uống nước tại quán gần đó xong đang chuẩn bị ra về thì thấy Lâm 2 tay cầm hai con dao đi tìm anh Quyết. 

Thấy vậy, anh Lợi và anh Nam đi theo sau để can ngăn, Khi đến cổng nhà nơi anh Quyết ở, lâm đập vào cánh cổng và gọi anh Quyết. Thấy có người gọi, anh Quyết hỏi: “Ai đó?” thì Lâm xưng tên một người vốn là bạn của anh Quyết ra. Không nghi ngờ, khi mở cổng ra, anh Quyết bị Lâm đâm luôn vào ngực trái. 

Bị đâm, anh Quyết bỏ chạy nhưng Lâm đuổi theo. Anh Quyết chạy vào 1 phòng ở tầng 2 để ẩn trốn, còn Lâm đứng ngoài cửa. Anh Quyết lấy khẩu súng thể thao để trong phòng bắn thẳng về phía Lâm đang áp sát cửa kính khiến cửa bị vỡ. 

Lâm bị thương do mảnh kính văng ra liền bỏ chạy xuống tầng 1 thì bị ngã xuống sàn. Sau đó mọi người đến đưa anh Quyết đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong ngay sau đó. 

Còn Lâm cũng được mọi người đưa đi cấp cứu trong Bệnh viện 19 - 8 (Bộ Công an) thì bị cơ quan điều tra phát hiện và bắt giữ.

Hôm nay, tại phiên tòa, Lâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đánh giá hành vi của Lâm là hết sức nguy hiểm, thể hiện sự côn đồ và quyết tâm giết người đến cùng nên công tố viên đã đề nghị mức án tử hình.

Mẹ anh Quyết ôm di ảnh con trai mình khóc lóc thảm thiết

Trong giờ nghị án, không khí phiên tòa trở nên hết sức căng thẳng khi mẹ của anh Quyết ôm di ảnh của con trai mình ngồi ở phía dưới khóc rất thảm thiết. 

Còn Lâm thì ngồi im lặng với đôi mắt trân trân nhìn về vành móng ngựa phía trước mà không dám quay lại nhìn gia đình bị hại lấy 1 lần. 

Sau khi nghị án xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Ngọc Lâm tử hình về tội giết người.

Tuệ Minh