VĐV võ thuật giết bạn gái dã man để cướp của

23/10/2011 07:38 Theo Công an Đà Nẵng

Trong lúc ngồi tâm sự, bất ngờ chị Ánh bị bạn trai bóp cổ đến ngất xỉu rồi chở đến một hố đất gần đó vứt xác phi tang.

Hung thủ được nhận diện là một VĐV từng đoạt nhiều HCV trong các cuộc thi võ thuật cấp quốc gia.

13 giờ 30 ngày 12.10, Cơ quan CSĐT CATX Buôn Hồ (Đắc Lắc) tiếp nhận nguồn tin của người dân cho biết: Tại khu vực đèo Hà Lan (thuộc phường  Bình Tân, TX Buôn Hồ) vừa xảy ra một vụ giết người, cướp tài sản nghiêm trọng.

Nạn nhân là một phụ nữ khoảng 30 tuổi, bị thương khá nặng, hiện đã được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột).

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, CATX Buôn Hồ đã nhanh chóng vào cuộc để tiến hành xác minh nguồn tin, làm rõ vụ việc. Một tổ công tác do đồng chí thượng tá Cao Văn Cảnh - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATX Buôn Hồ chỉ huy nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Cao Văn Hào

Một tổ công tác khác do thượng tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng CATX Buôn Hồ - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATX, chỉ huy cũng trực tiếp vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để thu thập những thông tin ban đầu từ phía nạn nhân.

Từ đây, danh tính của người bị hại được xác định là chị Trần Thị Kim Ánh (1982, trú xã A., Tuy An, Phú Yên). Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe quá yếu nên chị Ánh gần như không nói được và cũng không cung cấp được thông tin gì nhiều.

Xác định đối tượng gây án chỉ có thể là người quen nên mới điều được nạn nhân đến chỗ vắng người để gây án, lực lượng phá án tiếp tục kiên trì bám trụ tại bệnh viện, liên lạc với người nhà của nạn nhân và thu thập thêm thông tin từ những người dân đã phát hiện, đưa nạn nhân đi cứu chữa. Sự nhẫn nại của lực lượng điều tra cuối cùng cũng được đền đáp khi chị Kim Ánh sau cơn nguy kịch đã dần hồi tỉnh, bước đầu ghi lại được tên tuổi, số điện thoại của đối tượng gây án cũng như tường trình lại sự việc.

Chắp nối những dữ kiện từ lời kể đứt quãng của chị Ánh, chân dung sự việc bước đầu được các TS làm rõ như sau: Khoảng 1 tháng trước khi sự việc xảy ra, chị Ánh đã tình cờ gặp và quen biết với một người tên Cao Anh Hào - vận động viên của Đoàn TDTT tỉnh Nghệ An trong khi Đoàn này đang thi đấu tại tỉnh Phú Yên.

Mặc dù đã có chồng, nhưng giữa chị Ánh và Hào sau đó nảy sinh mối quan hệ tình cảm và thường xuyên liên lạc bằng điện thoại với nhau. Chị Ánh đã từng bỏ chồng theo Hào về TP Vinh (Nghệ An) chơi 4 ngày. Khoảng hai ngày trước khi xảy ra sự việc, chị Ánh lên Đắc Lắc chơi, còn Hào lúc này đang thi đấu ở Vũng Tàu. Cả hai đã liên lạc hẹn gặp nhau tại Buôn Ma Thuột. Ngày 12.10, Hào gọi điện cho biết đã có mặt tại Đắc Lắc.

Ngay trong buổi sáng 12.10, chị Ánh rủ Hào về Buôn Hồ thăm bạn, đến khu vực đồi thông đèo Hà Lan, cả hai dừng lại tham quan, ngồi tâm sự thì bất ngờ Hào bóp cổ chị Ánh đến ngất xỉu rồi chở đến một hố đất gần đó vứt xác phi tang. Sợ chị Ánh chưa chết, Hào dùng vật nhọn đâm vào cổ chị nhiều nhát.

Sau đó, Hào lấy toàn bộ tài sản của chị Ánh gồm 2 ĐTDĐ, 2 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc vàng, khuyên tai, 3 nhẫn vàng, thẻ ATM (có hơn 60 triệu đồng trong tài khoản), xe máy BKS 78H1-017.68 và toàn bộ số tiền mặt hơn 300 triệu đồng. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, chị Ánh tỉnh lại, cố bò ra quốc lộ thì được người đi đường phát hiện, đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi được hỏi thông tin về quê quán, địa chỉ của Hào thì chị Ánh gần như... mù tịt.

Ngay sau khi có được nguồn tin quan trọng, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CATX Buôn Hồ đã nhanh chóng xác định: Cao Anh Hào thực chất tên là Cao Văn Hào (1988, trú xóm Tàu, xã Nghĩa Xuân, H. Quỳ Hợp, Nghệ An). Tuy nhiên, lúc này Hào không có mặt tại địa phương và anh ta đi đâu thì không rõ.

Tiếp tục xác minh, lực lượng phá án cũng được biết thêm Hào có nhân thân lai lịch khá tốt, bản thân chưa từng có tiền án, tiền sự, đã từng đoạt nhiều HCV trong các cuộc thi võ thuật cấp quốc gia, bố Hào cũng là một cán bộ có uy tín ở xã.

Từ đây, CQĐT nhận thấy khả năng tác động gia đình để Hào ra đầu thú là cách tốt nhất để phá án nhanh. CATX Buôn Hồ đã đề xuất xin ý kiến Ban Giám đốc CA tỉnh và lãnh đạo Phòng CSĐTTPVTTXH để thống nhất áp dụng biện pháp vận động đầu thú đối với đối tượng. Khoảng 1 giờ ngày 13.10, tổ phá án gọi cuộc gọi đầu tiên về cho gia đình Hào. Đến 5 giờ cùng ngày, người thân của Hào gọi điện cho CQĐT thông báo đã liên lạc được với Hào, hiện Hào đang rất lo sợ và đã trốn vào đến Đà Nẵng.

Thời gian nặng nề trôi qua, suốt nhiều tiếng đồng hồ sau đó, tất cả lực lượng tham gia phá án gần như nín thở theo dõi mọi di biến động của Hào. Và phải đến 12 giờ 30 ngày 14.10, các TS và ĐTV mới thực sự thở phào nhẹ nhõm khi Hào xuất hiện tại CQĐT CATX Buôn Hồ cùng với bố để đầu thú về hành vi của mình đã gây ra, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Tại CQĐT, bước đầu Hào khai nhận: Do đã hẹn với nhau từ trước nên ngày 9.10, Hào cùng chị Ánh lên Đắc Lắc, thuê phòng tại khách sạn P.Đ (TP Buôn Ma Thuột) để ở với nhau. Đến ngày 12.10, chị Ánh rủ Hào về Buôn Hồ chơi. Do thấy chị Ánh mang theo nhiều tài sản, Hào đã nảy sinh ý định chiếm đoạt nên khi đi đến khu vực đèo Hà Lan, Hào rủ chị Ánh vào khu vực đồi thông cách đường nhựa khoảng 150m để nói chuyện.

Tại đây, Hào đã bóp cổ chị Ánh, sau đó đưa chị đến một hố đất sâu cách đó hơn 200m để vứt xuống. Tuy nhiên, thấy chị Ánh vẫn còn cựa quậy, Hào tiếp tục nhặt một đoạn cây nhọn đâm vào vùng cổ của Ánh liên tiếp 2 nhát, đồng thời đá, đạp lên người nạn nhân nhiều lần cho đến khi thấy không còn cử động nữa mới lấy tài sản bỏ đi.

Khi quay lại TP Buôn Ma Thuột, Hào đã dùng thẻ ATM của chị Ánh rút được 5 triệu đồng. Riêng chiếc xe máy, sợ bại lộ, Hào đã mang đến một tiệm sửa xe trên đường Trần Cao Vân, TP Buôn Ma Thuột bỏ lại.

Theo Công an Đà Nẵng