Học lặn để ghi dấu ấn trăm năm dưới lòng đại dương

03/05/2011 07:38
(GDVN) - Để được cưới dưới nước, các đôi uyên ương sẽ được tham gia một khóa học kéo dài từ 1 - 2 ngày về các kỹ thuật lặn...

(GDVN) - Đại diện Ban tổ chức cho biết: các đôi uyên ương và những người tham gia đám cưới dưới nước không nhất thiết phải  biết bơi, bởi trước khi lặn xuống dưới nước, các đôi uyên ương sẽ được tập huấn một khóa học kéo dài từ  1 - 2 ngày về các kỹ thuật lặn dưới nước...

Muốn tận hưởng cảm giác tuyệt vời trong ngày trọng đại của cuộc đời, từ ngày 11 – 15/6 tới, 10 đôi uyên ương sẽ tổ chức đám cưới dưới lòng biển sâu. Trung tâm lặn biển Việt Nam (Vinadive) trực thuộc chi nhánh Vietravel Nha Trang sẽ chủ trì cho đám cưới tập thể dưới nước độc đáo, ấn tượng nhân dịp Festival biển Nha Trang năm 2011.

“Cả đời mới có một lần, tôi muốn có một đám cưới vừa độc đáo, không đụng hàng nhưng cũng không kém phần lãng mạn…” – Đó là lý do tại sao chị N. cùng người chồng sắp cưới của mình quyết định đăng kí tham gia đám cưới tập thể dưới nước diễn ra trong 5 ngày đầu tháng 6 tới đây.

Khoảnh khắc trao nhẫn đáng nhớ nhất trong đời.
Khoảnh khắc trao nhẫn đáng nhớ nhất trong đời.
Cảm giác được ngụp lặn dưới lòng đại dương bao la và trao nhẫn thề ước là niềm hạnh phúc lớn lao mà các đôi uyên ương cảm nhận được trong sự kiện đặc biệt này. “Một cảm xúc thật mới mẻ mà từ trước tới nay tôi chưa bao giờ có được”, đó là câu cửa miệng mà đa số các đôi uyên ương đã từng tham gia chương trình này thốt lên.

Trước khi xuống nước, họ rất hồi hộp nhưng khi lặn xuống độ sâu khoảng 5m làm lễ trao nhẫn cưới thì cảm giác lâng lâng, muốn tận hưởng là điều đặc biệt có thật, chỉ có thể diễn ra một lần duy nhất trong đời.
 
Năm 2007, trung tâm lặn biển Vinadive trực thuộc Vietravel đã xác lập kỷ lục đám cưới dưới nước lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, khởi động cho loạt tour lặn biển dưới nước sẽ tung ra trong năm 2011, ngay những ngày đầu năm mới trung tâm lặn biển Vinadive – chi nhánh Vietravel Nha Trang đã xác lập kỷ lục mới về đám cưới tập thể dưới biển nhân ngày lễ tình nhân 14/2 đầy ý nghĩa cho khoảng 9 đôi uyên ương.

Không đánh mất tính thiêng liêng của lễ cưới truyền thống, ngược lại những đám cưới thời hiện đại đã góp phần tạo nên sự đa dạng cho “văn hoá cưới”, trong đó đám cưới dưới nước là một trong những hình thức thú vị ấy.

Nghi thức cắt bánh cưới trên tàu.
Nghi thức cắt bánh cưới trên tàu.
Theo lịch trình, đôi uyên ương và gia đình sẽ lên “Thuyền hoa” để khởi hành ra đảo Hòn Mun – nơi tổ chức đám cưới dưới nước. Trên tàu, mọi thứ đầu được chuẩn bị chu đáo, từ trang trí đám cưới, các thiết bị lặn biển, máy chụp hình, quay phim dưới nước… Khi tàu đến Hòn Mun, hôn lễ bắt đầu với nghi thức: cắt bánh cưới, khui rượu champange, uống rượu giao bôi và mời rượu người thân… Đôi uyên ương còn được Trung tâm lặn biển Việt Nam Vinadive (thuộc Công ty Vietravel) trao giấy chứng nhận tổ chức đám cưới dưới nước. 
 
Sau khi thực hiện xong các nghi thức lễ cưới trên tàu, đôi uyên ương sẽ được đội ngũ hướng dẫn viên dầy dặn kinh nghiệm của Trung tâm lặn biển Vinadive tập luyện những kỹ thuật lặn cơ bản, và khoác lên mình những bộ trang phục cưới truyền thống Việt Nam (áo dài khăn đóng) cùng với thiết bị lặn chuyên nghiệp chuẩn bị lặn xuống biển làm lễ.
 
Chiếc cổng hoa với tấm biển “Underwater Wedding” dựng dưới đáy biển, nổi bật giữa làn nước trong xanh sẽ là nơi diễn ra lễ cưới. Hôn lễ diễn ra dưới nước ở độ sâu hơn 5m được tổ chức long trọng với nghi thức trao nhẫn cưới trong khung cảnh vô cùng lãng mạn dưới lòng đại dương. Sau lễ trao nhẫn, đôi uyên ương sẽ trao nhau nụ hôn ngọt ngào và cùng nhau ký tên vào tấm bảng kỷ niệm đám cưới. Kết thúc lễ cưới dưới nước, những người thân, bạn bè của cô dâu, chú rể sẽ bơi đến chúc mừng đôi tân lang, tân nương. Sau đó, họ sẽ tay trong tay dạo chơi và khám phá các rạn san hô nhiều màu sắc, đùa giỡn với những chú cá xinh xắn dưới lòng đại dương bao la.
 
a
Chiếc cổng hoa với tấm biển “Underwater Wedding” chào đón.
Đại diện Ban tổ chức cho biết: Người tham gia không nhất thiết phải là người biết bơi, bởi trước khi lặn xuống dưới nước, các đôi uyên ương sẽ được tập huấn một khóa học kéo dài từ  1 - 2 ngày về các kỹ thuật lặn dưới nước trong đó bao gồm: kỹ thuật thở, kỹ thuật sử dụng ống thở với bình ô-xy; sử dụng các ký hiệu riêng để hiểu nhau dưới nước, phương pháp xử lý các tình huống bất ngờ khi cần sự hỗ trợ,… Sau khi học xong, ban đầu, các đôi uyên ương sẽ thử làm ở điều kiện nước cạn sau đó mới lặn xuống nước sâu.
 
Mặc dù, tour đám cưới dưới nước là loại hình du lịch mạo hiểm và cũng rất kén khách nhưng vào các thời điểm khác trong năm, mỗi ngày, Trung tâm lặn biển Vinadive (Công ty Vietravel) vẫn nhận được đơn đặt hàng của 25 người/tour. Những du khách thích khám phá có thể tổ chức chương trình tour lặn biển này với mức giá: 680.000đ/khách/lặn 2 lần và 480.000đ/khách/lặn 1 lần.
 
Ông Nguyễn Minh Mẫn, trưởng phòng truyền thông của Vietravel cho biết: “Trong thời gian tới, Trung tâm Lặn biển Vinadive sẽ có kế hoạch tổ chức Đám cưới tập thể dưới nước vào những thời gian, sự kiện đặc biệt như: lễ tình nhân 14/2, 11/11/2011. Hiện nay Trung tâm Vinadive cũng tổ chức tour học lặn biển dành cho du khách trong và ngoài nước thích phiêu mạo hiểm và sau khi học xong các học viên sẽ được cấp chứng chỉ lặn biển SSI quốc tế”.

Phương Hạ