Miss teen Huyền Trang "ghen" từ Luxembourg

05/11/2011 13:49
Dù ở xa nhưng Ngôi sao tuổi teen 2008 vẫn thường xuyên theo dõi các hoạt động tại Việt Nam. Bạn ấy đang "ghen" với các thí sinh tại cuộc thi Miss Teen năm nay...
- Chào Trang, không trực tiếp chứng kiến cuộc thi Miss Teen năm nay, là "Ngôi sao tuổi teen" năm đầu, Trang có cảm xúc thế nào?

Trang vẫn cập nhật tin tức cuộc thi thường xuyên đấy, cảm giác cũng hào hứng như chính mình đang được tham gia vậy. Mình theo dõi từng bước của hành trình mỗi năm và đều ước mình được tham gia cuộc thi một lần nữa để học hỏi thêm nhiều điều thú vị, ý nghĩa trong cuộc sống.
Huyền Trang dịu dàng, đằm thắm sau 3 năm đăng quang cuộc thi Miss Teen.
Đặc biệt, cuộc thi năm nay lại được diễn ra ở Tuần Châu – một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam, nên Trang cảm thấy “ghen tỵ” vì không có mặt ở nhà. Cho Trang gửi lời chúc tới các bạn thí sinh luôn rạng rỡ, tự tin để thể hiện hết nét đẹp của mình và cuộc thi sẽ tìm được những gương mặt mới thật xứng đáng.

- Còn Trang bây giờ thế nào sau gần 1 tháng đi du học nơi xứ người?


Bây giờ thì Trang cũng bắt đầu quen với thời gian và khẩu vị ăn uống ở châu Âu rồi. Cuộc sống ở đây yên bình và thời gian cứ lặng lẽ trôi nên làm mình có cảm giác gì đó buồn mênh mang lắm. Thời tiết đang vào cuối thu nên trời đã bắt đầu se lạnh, mỗi buổi tối được nói chuyện với gia đình qua Skype là thời gian mà Trang cảm thấy ấm áp nhất trong ngày. Bao nhiêu chuyện vui buồn Trang đều có thể chia sẻ cùng gia đình mình.

- Trang hãy chia sẻ về cuộc sống bên đó đi?


Hiện tại Trang đang sống cùng 9 anh chị sinh viên, giáo viên trẻ đến từ các trường du lịch khác nhau của Việt Nam. Mọi người sống cùng nhau trong một ngôi nhà xinh đẹp ở Diekirch, Luxembourg, cách trường học 1 km. Là em út trong “đại gia đình” nên Trang được các anh chị nhường nhịn và chăm lo rất nhiều.
Hiện tại Trang đang theo học chuyên ngành du lịch tại Luxembourg.
Ở nhà làm "chị hai" hoài nên bây giờ được làm em út thì thật là thích. Trang được ở cùng phòng với cô giáo Phương đến từ trường du lịch Nha Trang nên cũng học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

- Việc học có quá áp lực với Trang?

Đây là học bổng toàn phần nên Trang được tạo điều kiện rất tốt cho việc học và cuộc sống hằng ngày. Trường Alexis Heck áp dụng rất chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành nên việc ghi nhớ kiến thức và kĩ năng cũng không quá khó khăn. Trang thiết bị và dụng cụ cũng rất tiên tiến nên Trang cảm thấy rất vui và háo hức với tất cả các môn học ở trường.

- Thấy Trang đã đi du lịch được khá nhiều nước châu Âu, Trang hãy kể về những chuyến đi này đi!

Mỗi tuần, Trang và các bạn được nghỉ hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Mọi người thường dành thời gian đến thăm các gia đình Việt Kiều ở Luxembourg Bỉ, Pháp, Đức, Ý… Các cô chú rất quý sinh viên Việt Nam nên nấu rất nhiều món ăn ngon và dẫn đi tham quan khắp nơi. Trang rất thích những cảnh đẹp và kiến trúc cổ kính của châu Âu. Thời gian tới, Trang hi vọng sẽ được đi du lịch đến nhiều nơi hơn nữa để khám phá những cảnh đẹp ấy.

Song song với việc học ở trường thì Trang cũng đang cố gắng rèn luyện kỹ năng và trau dồi kiến thức chuyên ngành của mình để có đủ điều tham gia một cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật vào năm sau. Đó là mục tiêu trước mắt mà Trang đặt ra cho mình. Trang sẽ thông báo cho các bạn khi có thông tin chính xác nhất nhé!

>> Một số hình ảnh mới nhất của Huyền Trang


Theo Kênh 14