“Nếu... thì” đang khiến Facebook gợn sóng

26/09/2011 18:16
'Nếu ta làm hoàng thượng, hoàng hậu và nô tì sẽ là...'
Tính năng mention (đánh dấu bạn bè vào một bài viết, bình luận, tấm ảnh hay đoạn video) xuất hiện trên cộng đồng Facebook chưa được bao lâu thì hơn 700 triệu thành viên của mạng xã hội này đã tận dụng triệt để. Để rồi, tạo ra những cơn sốt nho nhỏ thôi, nhưng kéo dài cả tháng trời. Điều thú vị là cư dân mạng đã hô biến, nhào nặn tính năng mention một cách đầy thú vị.
1 đoạn "Nếu... thì" hài hước.

Với những câu trạng thái có dạng: "Nếu... thì", lợi dụng tính năng đánh dấu bạn bè vào bài viết, người dùng sẽ thấy xuất hiện những kết quả trả về bất ngờ.

Để tham gia trào lưu thú vị này, người dùng viết status theo cấu trúc như dạng dưới đây:

Nếu một ngày tôi mất tích:

Người đầu tiên phát hiện (P):
Người đầu tiên báo công an (A):
Người tìm khắp nơi (T):
Người khóc hết nước mắt (K):
Người đau khổ nhất (Đ):
Người hạnh phúc nhất (H):
Người sung sướng nhất (S):
Người tìm thấy mình (T):

Hoặc vui vui như thế này:

Sau dấu hai chấm của mỗi dòng, bạn sử dụng kí tự @ rồi gõ chữ cái trong ngoặc để sử dụng chức năng đánh dấu người dùng của Facebook. Người bạn hiện ra đầu tiên sẽ là kết quả tương ứng với nội dung dòng đó. Nếu chỉ có vậy thì chẳng có gì đặc biệt, nhưng các tín đồ Facebook thường nghĩ ra những câu status “quái chiêu” dạng như “nếu ta làm hoàng thượng, hoàng hậu sẽ là.., nô tì sẽ là…” sẽ khiến bạn khó mà nhịn được cười.

Mang tính chất giải trí cao, trào lưu này đang được các tín đồ Facebook hưởng ứng nhiệt tình. Tuy đem lại những cuộc bình luận sôi nổi nhưng việc “tag” một ai vào chủ đề họ không quan tâm đôi khi sẽ khiến người đó cảm thấy khó chịu, vì thế, phải suy nghĩ cẩn thận để tránh bị "ném đá' nhé!

Theo ione.net