Arsenal theo đuổi hàng chục mục tiêu cùng một lúc

31/08/2011 06:42 Đỗ Âu
(GDVN) - Arsenal mua sắm hàng loạt trên thị trường chuyển nhượng hay báo chí Anh tung tin đồn nhảm nhân trận thua 2-8 tại Old Trafford?

Tin đồn Arsene Wenger có hậu vệ trẻ Andre Santos của Fenerbahce là có thật khi tuyển thủ người Brazil đã đặt bút ký vào bản hợp đồng 4 năm, mức lương 40.000 bảng/tuần. Trong khi đó, báo chí Anh và quốc tế liên tục tung tin về những mục tiêu Wenger có thể tìm đến.

Trên tờ Daily Mail giật tít Arsenal sắp mua được trung vệ Per Mertesacker với giá 8,7 triệu bảng từ Werder Bremen. Mertesacker từ lâu đã là mục tiêu của các Pháo thủ nhưng mùa hè này anh đã nhiều lần phủ nhận liên hệ với đội bóng Bắc London.

Per Mertesacker được cho là đang đàm phán gia nhập Arsenal.

Tờ The Sun thì đưa ra một thông tin liên quan đến Florent Malouda. Theo đó 8 triệu bảng là mức giá Arsenal đặt ra để Chelsea bán cho họ tiền vệ dày dạn kinh nghiệm người Pháp. Malouda đã già và đang được The Blues thanh lý trong khi Arsene Wenger cũng thích tiền vệ này vì anh có kinh nghiệm và lại là đồng hương với “Giáo sư”.

Trang Goal thì đăng tin đội chủ sân Emirates đã bị Fulham từ chối mua tiền vệ người Mỹ Clint Dempsey với giá 10 triệu bảng. Dempsey từng thừa nhận muốn được ra sân tại Champions League và lại thuộc dạng tiền vệ đa năng mà Wenger ưa thích.

Cả Malouda cũng được nêu tên.

Những tin tức dồn dập như thế này, thật giả khó mà biết được. Nhưng nếu chúng đều là đúng sự thật, thì có thể nói rằng Arsene Wenger đã không gặm nhấm thất bại quá lâu mà nhanh chóng tìm kiếm giải pháp ổn định tình hình.

Dù vậy, những nước cờ bây giờ của HLV người Pháp, đúng hay sai chưa biết, đều tỏ ra hết sức vội vã. Nó chứng tỏ một bầu không khí lo sợ đang tràn ngập sân Emirates, giống như sự 'chạy trốn cái chết' vậy.

Đỗ Âu