Arsenal tống khứ Song sang Barca vì dám 'hỗn' với Arsene Wenger

20/08/2012 20:48 Trần Long
(GDVN) - Tiền vệ người Cameroon của Arsenal đã có mặt tại Barcelona để chuẩn bị thực hiện vụ chuyển nhượng đưa anh tới La Liga.
Trong lúc Alex Song có mặt tại Barcelona để chuẩn bị ký hợp đồng, thì có tin rằng Arsenal mừng khi đẩy anh này ra đi. Lý do là bởi thái độ lười biếng và thiếu tận tâm của Song khi chuẩn bị cho mùa giải mới cùng đội bóng.
Bên cạnh đó, sự ra đi của tuyển thủ Cameroon đã trở nên khó tránh khỏi sau khi một cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa anh và CLB bị đổ vỡ. Mối quan hệ nhanh chóng tan chảy trong vài tháng qua, và giờ là lúc Arsenal sẵn sàng chuyển đi một kẻ có thể gây rối nội bộ.
Trên thực tế, Arsenal không chịu sức ép gì khi phải bán Song giống như Van Persie. Van Persie đã ở năm cuối của hợp đồng, trong khi Song lại còn những 3 năm nữa ràng buộc với sân Emirates. Một số nguồn tin cho hay Song thường xuyên đến muộn trong các buổi tập, tỏ ra thiếu tập trung khi tham gia các bài huấn luyện và hoàn toàn bỏ ngoài tai chỉ dẫn của những trợ lý lẫn cá nhân Arsene Wenger. Lý do có lẽ là vì vụ gia hạn hợp đồng, bởi Song nghĩ anh xứng đáng được hưởng nhiều hơn mức 55.000 bảng/tuần.
Chuyển tới Barcelona, Alex Song nhận bản hợp đồng 5 năm kèm theo mức lương 70.000 bảng/tuần. Theo nhiều chuyên gia phân tích, có thể anh sẽ phải mất nhiều thời gian để cạnh tranh một suất đá chính tại Nou Camp, dù anh được coi là sự thay thế cho Seydou Keita đã ra đi.
Trong 138 trận chơi cho Arsenal, Song đã có 121 lần xuất phát, thực hiện 7.312 đường chuyền (chính xác 85.5%), truy cản thành công 309/402 lần (77%), thắng 831/1596 pha 1-chọi-1, và kiến tạo 120 cơ hội ghi bàn trong đó có 11 lần kiến tạo ở mùa giải trước cho The Gunners.
Trần Long