Capello thương hại hay đạo đức giả với Rooney?

09/12/2011 18:11 Minh Phương
(GDVN) - Sau khi Rooney được UEFA giảm án , HLV Capello lập tức thể hiện sự ý thức về trách nhiệm của mình trong vụ việc này bằng một lời… tự nhận khuyết điểm.

Trước báo giới, nhà cầm quân người Ý thẳng thắn nói: “Tôi đã sai lầm và cảm thấy mình phải nhận một phần trách nhiệm ở vụ việc này. Bởi, tôi vẫn để Rooney ra sân khi cậu ấy chưa thể vượt qua nổi cú sốc bố và bác bị cảnh sát tạm giam. Những đấu tranh trong tâm trí Rooney đã khiến cậu ấy đánh mất mình. Hậu quả thật tai hại”.

Giờ thì nhận lỗi để làm gì, Capello?

Tai hại không phải ở chỗ Tam Sư bị Montenegro gỡ hòa 2-2 mà là ở án treo giò của Rooney. Ngay cả khi án phạt có được giảm từ treo giò 3 trận xuống thành 2 thì người Anh vẫn phải khốn khổ. Vì khi thua 2 trận đầu, họ sẽ rơi vào cảnh chơi trận thủ tục trước khi về nước trong lần đón chủ công của mình trở lại. Vậy nên chờ Rooney cũng là vô nghĩa.

Song, đáng nói hơn cả vẫn là thái độ của Capello. Thật ngạc nhiên, khi Capello lại chấp nhận đứng ra gánh một phần trách nhiệm với Rooney. Người ta tự hỏi, tại sao lại không phải là ngay sau khi “Shrek” mắc sai lầm để rồi bị UEFA tuyên án treo giò 3 trận mà là ở thời điểm này, khi mọi thứ đã xong xuôi.

Cách nhận khuyết điểm của Capello thật nực cười. Ý của ông thầy này là khi khó khăn, để cậu học trò gánh hết, còn đến khi nhàn hạ thì mình nhảy vào gánh vác cùng, ở thời điểm nào không cần biết, miễn là mình có được cái danh không trốn tránh trách nhiệm. Cách hành xử của Capello khôn nhưng lại thật đạo đức giả.

Minh Phương