Chơi ‘ăn gian’, Wenger sắp dính đòn từ UEFA

17/08/2011 04:03
(GDVN) - Dùng điện thoại liên lạc với ban huấn luyện bất chấp lệnh cấm chỉ đạo của UEFA, HLV Wenger lại sắp bị phạt.

(GDVN) - Arsenal có thể tạm hài lòng với chút ít lợi thế sau chiến thắng 1-0 trước Udinese. Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger lại đang âu lo với án phạt từ UEFA.

Mất Fabregas, không Nasri, Arsenal chật vật vượt ải Udinese

Wenger ngồi trên khán đài sân Emirates dự khán trận lượt đi vòng play-off Champions League do án phạt treo quyền chỉ đạo 1 trận của UEFA (lỗi chỉ trích trọng tài sau trận tứ kết với Barcelona mùa trước). Luật của UEFA rất nghiêm, các HLV bị phạt không được phép liên lạc với ban huấn luyện và các cầu thủ thông qua bất kỳ hình thức nào trong suốt thời gian diễn ra trận đấu và cả trong giờ nghỉ giữa hai hiệp. Tuy nhiên, HLV trưởng của Arsenal đã bị phát hiện gián tiếp dùng điện thoại liên lạc với các trợ lý ngồi ghế kỹ thuật.

Wenger chỉ đạo ban huấn luyện qua trợ lý Primorac.
Wenger chỉ đạo ban huấn luyện qua trợ lý Primorac.

Camera của truyền hình Sky Sports đã chộp được hình ảnh Wenger liên lạc với ban huấn luyện bằng điện thoại thông qua trợ lý Boro Primorac ngồi ngay bên cạnh. Người nhận cuộc gọi của Primorac có thể là Pat Rice, cánh tay phải của Wenger.

Với lỗi này, rất có thể ‘Giáo sư’ sẽ phải nhận một án phạt mới từ LĐBĐ châu Âu. Tuy nhiên, Arsenal phủ nhận hoàn toàn bất kỳ sự liên lạc nào giữa Wenger với những người ngồi ghế kỹ thuật thông qua một trung gian.

Wenger cắn móng tay đầy tâm trạng.
Wenger cắn móng tay đầy tâm trạng.

Khi được hỏi về hành vi ‘ăn gian’ của người đồng nghiệp, HLV Francesco Guidolin của Udinese tỏ ra khá thờ ơ: “Đó không phải việc của tôi. Sẽ là tốt cho một HLV nếu có thể liên lạc với ghế kỹ thuật”.

Anh Thy