Đầu gối lại dở chứng, Vidic đẩy M.U vào tâm bão chấn thương

26/09/2012 06:14 Hữu Phạm
(GDVN) - Theo thông tin mới nhất từ trang web của M.U, trung vệ đội trưởng Vidic sẽ phải nghỉ 2 tháng để điều trị chấn thương đầu gối.

Đội trưởng Nemanja Vidic đã phải bỏ lỡ gần như cả mùa giải năm ngoái sau khi dính chấn thương trong trận gặp Basel ở Champions League. Trung vệ này vừa mới chỉ trở lại thi đấu cho Quỷ đỏ ở đầu mùa giải này. Nhưng Vidic đã bất ngờ vắng mặt trong chuyến làm khách hết sức quan trọng ở Anfield vừa rồi của Man United. Mặc dù trước đó đã có thông tin Vidic sẽ cùng với Gerrard thả 96 quả bóng bay màu đỏ lên trời để tưởng niệm các nạn nhân của thảm họa Hillsborough năm 1989 trước trận đấu.

Đội trưởng Vidic tiếp tục làm bạn với giường bệnh.

Những thắc mắc về sự vắng mặt bất thường ở trên của Vidic được giải thích với một thông báo vừa được phát đi từ trang web chính thức của Man United: “Nemanja Vidic gặp phải một vấn đề với đầu gối phải và sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 8 tuần. Sir Alex đã thận trọng để Vidic nghỉ thi đấu ở vòng đấu vừa rồi trong trận đấu với Liverpool nhưng chấn thương đầu gối của trung vệ này nặng hơn dự kiến. Vidic sẽ được phẫu thuật ngay lập tức và có khả năng phải cần đến 8 tuần mới có thể hồi phục.”

Mặc dù Rio Ferdinand đã thi đấu xuất sắc khi thay thế Vidic chỉ đạo hàng thủ Man United trong trận thắng 2-1 trước Liverpool vừa qua nhưng việc Vidic phải nghỉ thi đấu dài hạn như vậy khiến Sir Alex sẽ rất đau đầu với bài toán nhân sự ở hàng thủ khi hai trung vệ khác là Chris Smaling và  Phil Jones cũng đang trong thời gian dưỡng thương.

Trung vệ người Serbia phải nghỉ thi đấu dài hạn là tổn thất không nhỏ với Man United khi trước mắt họ là những trận đấu hết sức khó khăn với Tottenam, Chelsea và Arsenal. Rất có thể Sir Alex sẽ phải tính đến các phương án kéo Michael Carrick về đá trung vệ hoặc trao cơ hội cho cầu thủ trẻ Scott Wooton.

Hữu Phạm