De Gea cáo ốm, Lindegaard chống nạng, MU khủng hoảng thủ môn

31/01/2012 08:08 Đỗ Âu
(GDVN) - Trận đấu sắp tới của MU với Stoke và Chelsea sẽ vô cùng khó khăn khi cả hai thủ môn chính thức của Sir Alex đều nghỉ thi đấu.
Kết thúc buổi tập ngày hôm qua, MU đã mất cả David De Gea lẫn Anders Lindegaard vì những lý do khác nhau. De Gea không đến sân tập vì bị ốm, trong khi Lindegaard đã phải về sớm với cặp nạng. De Gea được bất ngờ đưa vào đội hình đá chính trong trận thua 1-2 của MU trước Liverpool tại vòng 4 FA Cup sau khi đã bị treo giò 4 trận. Tuy nhiên thủ thành trẻ người TBN bị chỉ trích nặng nề vì phong độ yếu kém trong trận này, mà điển hình là bàn thua đầu tiên của Quỷ Đỏ.
De Gea thì cáo bệnh ở nhà
Điều đó khiến sự lựa chọn của Sir Alex cho vị trí gác đền bị thu hẹp lại trước trận gặp Stoke City đêm nay. Nhưng hóa ra nó còn bị thu hẹp hơn thế nữa De Gea gọi điện tới báo ốm, còn Lindegaard bị chấn thương và phải rời sân tập Carrington bằng nạng với một miếng bảo hộ ở chân phải. Hiện tại Sir Alex Ferguson chỉ còn lại những sự lựa chọn bất đắc dĩ. Ben Amos, thủ môn thứ 3 và hầu như không có kinh nghiệm gì ở Premier League, và Tomasz Kuszczak, người lần gần nhất ra sân là vào tháng 5 năm ngoái. Đây có thể coi là bước ngoặt mới nhất trong câu chuyện về David De Gea. Thủ môn đắt giá thứ hai trong lịch sử bóng đá (17,8 triệu bảng) được nhắm đến để thay thế cho Edwin Van der Sar, nhưng anh đã chật vật trong việc thích nghi với môi trường bóng đá Anh cũng như sự cạnh tranh của Anders Lindegaard.
Lindegaard thì chống nạng rời sân tập
Mặc dù vậy, Sir Alex trong cuộc họp báo trước trận gặp Stoke vẫn khẳng định De Gea là một kế hoạch dài hơi đối với MU. “David đang trải nghiệm bóng đá Anh và điều chỉnh theo nó. Cậu ấy mới 21 tuổi và vẫn còn nhiều thời gian để tiến bộ”.
Đỗ Âu